Thứ hai, 28/4/2014, 08:47 (GMT+7)

Âm thanh, ánh sáng cho tiệc cưới ấn tượng

Đây là hai yếu tố quan trọng làm nên sự hài lòng của khách mời và giúp những bức ảnh chụp trong đám cưới đẹp hơn nhưng ít được cô dâu chú rể quan tâm.

1-1_1398444980.jpg

Trong đám cưới, âm thanh và ánh sáng là phần quan trọng, góp phần lớn cho thành công của bữa tiệc. Chính vì vậy, 2 hệ thống này thường có giá thuê khá đắt nhưng được đầu tư kỹ lưỡng. Nếu chọn âm thanh với chất lượng tốt, cô dâu chú rể sẽ khiến khách mời cảm thấy dễ chịu khi tham dự tiệc. Ngược lại, nếu âm thanh trong tiệc quá to sẽ làm không gian đám cưới ồn ào, khách mời không thoải mái khi chuyện trò và khó theo dõi phần lễ thành hôn của đôi uyên ương.

Với ánh sáng cũng tương tự. Màu sắc ánh sáng sẽ làm biến đổi hoàn toàn không gian sảnh tiệc và quyết định những tấm ảnh chụp trong tiệc cưới đẹp hay xấu. Ngoài ra, khi cô dâu chú rể cử hành hôn lễ, ánh sáng chiếu rọi nổi bật sẽ làm khách mời chú ý và theo dõi được toàn bộ chương trình lễ. Vì vậy, uyên ương nên đầu tư kỹ cho hai phần âm thanh và ánh sáng.

1-2_1398445004.jpg

1. Âm thanh trong đám cưới

- Dàn âm thanh trong tiệc sẽ chi phối từ đầu tới cuối chương trình tiệc, gồm ban nhạc, MC, ca khúc phát trong đám cưới... Khi tới đặt tiệc, cô dâu chú rể cần kiểm tra những hạng mục trong phần âm thanh, loa được thiết kế tại đâu, có bao nhiêu người kiếm soát âm thanh trong đám cưới...

- Nếu muốn biết chất lượng âm thanh tại hội trường ra sao, uyên ương nên yêu cầu nhà hàng cho bạn được tới xem xét một đám cưới cụ thể. Lúc đó, khi đứng ngoài tiệc, cô dâu chú rể sẽ quan sát cũng như đánh giá khách quan và có quyết định phù hợp.

- Chọn sảnh tiệc có cách sắp xếp loa hợp lý là điều quan trọng. Đa số các nhà hàng đều đặt loa ở phía trước sân khấu để âm thanh dội vang được khắp hội trường, giúp những vị khách ở xa nhất cũng có thể nghe rõ tiếng MC và các bản nhạc. Tuy nhiên, nếu hội trường quá chật, loa để tiếng to, đặt sát các bàn tiệc thì khách sẽ cảm thấy âm thanh là một sự khó chịu.

Nếu có thể dịch chuyển, cô dâu chú rể nên yêu cầu nhà hàng đặt loa vào các góc của sân khấu và tránh đặt gần nơi khách ngồi. Nếu không thể thay đổi thiết kế, bạn nên sắp xếp lại sơ đồ bàn tiệc và điều chỉnh âm thanh vừa, để loa không rè, không quá lớn với những vị khách phải ngồi gần loa.

- Uyên ương tự lo liệu phần âm nhạc sẽ phát trong đám cưới là cách kiểm soát âm thanh hiệu quả. Nếu không chọn nhạc sống, cô dâu chú rể có thể chọn các bản nhạc thu sẵn, ghi vào đĩa CD để bật trong tiệc. Khi tự mình tìm kiếm các bài hát, bạn sẽ kiểm tra được chất lượng cũng như cân bằng được chất lượng tiếng đồng đều trong tất cả các bài hát.

- Cô dâu chú rể nên nhớ kiểm tra hoặc nhờ người nhà, bạn bè tin cậy kiểm tra mic và âm thanh ngay trước giờ cử hành hôn lễ. Nếu có sai sót nào, bạn vẫn có thể thay đổi hoặc "chữa cháy". Đặc biệt, bạn nên kiểm tra kỹ các loại mic để khi MC dẫn dắt lời bình cho tiệc cưới hoặc cha mẹ hai bên phát biểu không bị rè, mất tiếng...

1-3_1398444995.jpg

2. Ánh sáng trong đám cưới

- Nếu ánh sáng không ổn định hoặc màu sắc không đẹp, các cô dâu chú rể có thể gặp khó khăn khi chụp ảnh trong tiệc cưới. Ngược lại, ánh sáng trong trẻo hay ấm áp sẽ làm những bức ảnh kỷ niệm của đôi uyên ương thêm đẹp.

- Không phải ai cũng có đủ ngân sách để sắp xếp lại toàn bộ ánh sáng trong một sảnh tiệc cưới. Nhưng mỗi sảnh tiệc thường có một màu đèn, ánh sáng khác nhau, nên bạn có thể lựa chọn ánh mình yêu thích nhất.

- Mỗi màu ánh sáng sẽ đem tới một cảm giác cũng như sắc thái riêng cho đám cưới. Ánh sáng đỏ ấm áp. Ánh sáng tím lãng mạn. Ánh sáng vàng mờ ảo. Ánh sáng trắng trong trẻo. Nhưng cô dâu chú rể nên chọn một loại ánh sáng trong một thời điểm, không nên chọn ánh sáng pha trộn, rất khó để chụp được tấm ảnh đẹp.

Linh Linh
Ảnh: A.X

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?