Ái nữ nhà Dr Thanh 10 năm viết sách tặng cha

Trần Uyên Phương - con gái người sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Pháp, vừa ra mắt cuốn sách "Chuyện nhà Dr.Thanh" sau 10 năm ấp ủ.

Thứ bảy, 17/6/2017, 20:30 (GMT+7)

Ra mắt vào giữa tháng 6, nhân Ngày của Cha và Ngày gia đình, "Chuyện nhà Dr Thanh" như một món quà  những người con nhà Dr Thanh gửi đến bậc sinh thành. Cuốn sách viết riêng cho bố truyền tải những lời yêu thương mà các con trước nay chỉ để trong lòng chứ chưa từng bày tỏ trước mặt cha, thể hiện những tình cảm chân thật, xúc động về tình thân của chính mình.

ai-nu-nha-dr-thanh-10-nam-viet-sach-tang-cha

Suốt gần 10 năm, chị Phương thu thập tư liệu bằng cách trò chuyện với cha, những người thân thiết xung quanh ông để nghe những câu chuyện từ thời mình chưa sinh ra hay lúc còn bé chưa biết gì. Có những lúc, tác giả phải lục tung quá khứ để viết lại biến cố của gia đình từ sóng gió, đổ vỡ, nguy cơ thất bại.

Cách đây 3 năm, khi mẹ bị bệnh nan y tưởng không qua được, Phương lại càng tự thôi thúc mình hoàn thành cuốn sách để tặng ba mẹ khi còn có thể. "Trên đời ai cũng có cha mẹ và tôi muốn viết quyển sách này khi còn có thể làm được điều đó", Trần Uyên Phương chia sẻ.

Cuốn sách là những dòng cảm xúc, những suy nghĩ, ghi chép được gom góp bằng mọi sự kính nể, trân trọng và yêu thương của người con khi viết về gia đình mình.

"Đi qua sóng gió, có những lúc khó khăn nhất, tưởng chừng như khó có thể gượng dậy, con học được ở ba nghị lực sống mạnh mẽ, sự chấp nhận nhìn ra sai lầm, thái độ không oán trách, không đổ lỗi", cô con gái trải lòng về cha mình.

ai-nu-nha-dr-thanh-10-nam-viet-sach-tang-cha-1

Trước tấm lòng của người con hiếu thảo, doanh nhân Trần Quí Thanh rất vui vì chỉ cần một lá thư thôi cũng đong đầy tình cảm huống chi đây là cả một cuốn sách mà con gái dành tặng riêng mình.

Cùng cha mẹ và doanh nghiệp gia đình xoay xở giữa kinh doanh và sự cố, đối mặt với đổ vỡ, nguy cơ thất bại, vượt qua bệnh tật nan y, những vụ kiện tụng..., ái nữ nhà Dr Thanh đã học những bài học đắt giá và quý báu để kế nghiệp gia đình. Theo cô, sau tất cả, gia đình là nền tảng sâu sắc và vững chắc nhất để mỗi người con học hỏi, trưởng thành, mang đến cho cuộc đời những giá trị vững bền cùng tình yêu thương, sự cảm thông và kết nối.

Trương Lam

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?