Thứ năm, 14/2/2019, 12:02 (GMT+7)

9 tháng khiến bạn gái mất trí nhớ 'yêu lại từ đầu'

Khi bạn gái đề nghị chia tay, chàng trai đáp lại: 'Em có thể quên quá khứ, nhưng chúng ta sẽ tạo ra những ký ức mới'.

Câu chuyện tình giữa một cô gái mắc chứng mất trí nhớ, mỗi sáng thức dậy không còn bất cứ ký ức gì về ngày hôm trước, và chàng trai chung thủy đã chạm đến trái tim của hàng triệu người Nhật Bản. Mối tình của Maruyama và Yuya Tachibana được ví như bộ phim The Vow ngoài đời thực.

Maruyama đã cùng Yuya đi thử váy cưới trước khi tai nạn xảy ra.

Maruyama đã cùng Yuya đi thử váy cưới trước khi tai nạn xảy ra.

Maruyama, 24 tuổi, và hôn phu của cô, Yuya Tachibana, đã ở bên nhau được 2 năm rưỡi. Họ thậm chí từng lên kế hoạch với nhau về một đám cưới. Nhưng 9 tháng trước, một tai nạn đã làm đảo lộn cuộc sống của họ. Maruyama bị một chiếc ô tô đâm vào khi đang đạp xe, khiến cô hôn mê. Tỉnh dậy, cô gái trẻ không nhận ra bất kỳ ai, kể cả bố mẹ và bạn trai của mình.

Những vết thương về thể chất dần dần lành lại, nhưng trí nhớ của Maruyama dường như chẳng cải thiện chút nào. Đám cưới đã định buộc phải hủy bỏ, nhưng tình trạng của Maruyama không làm cho Yuya nản lòng. Anh ở bên cạnh bạn gái của mình với một niềm tin chắc chắn rằng một ngày nào đó cô sẽ nhận ra anh và nhớ lại những kỷ niệm đẹp đẽ mà cả hai đã có với nhau. Nhưng mọi thứ thường tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt đẹp. 

Suốt hai tháng đầu sau tai nạn, Maruyama bắt đầu quên hết những điều đã xảy ra từ lúc cô tỉnh dậy sau cơn hôn mê. Tình trạng của cô phát triển giống như nhân vật Paige (Rachel McAdams đóng) của bộ phim The Vow. Ký ức của cô bị xóa sạch vào mỗi buổi sáng và mọi người đều phải nói lại cho cô. Điều này gây ra khá nhiều căng thẳng cho mối quan hệ của Maruyama và những người thân yêu. Mỗi ngày, cô đều cảm thấy bối rối và thậm chí đã cố gắng bỏ nhà đi vài lần.

Cả hai tham gia một chương trình truyền hình.

Cả hai tham gia một chương trình truyền hình.

Hàng sáng, công việc của Yuya là phải giới thiệu bản thân với bạn gái, cố gắng giải thích cho cô về mối quan hệ giữa hai người và những gì đã xảy ra. Một ngày nọ, Maruyama đề nghị chia tay, vì tình cảm giữa hai người chẳng có cách nào cải thiện, nhưng Yuya đã từ chối. Anh nói với cô rằng: "Em có thể quên quá khứ, nhưng chúng ta sẽ tạo ra những ký ức mới".

Các bác sĩ khuyên Maruyama nên viết lại tất cả những sự kiện quan trọng trong ngày vào cuốn sổ nhật ký trước khi đi ngủ mỗi tối, để cô có thể đọc lại nó vào sáng hôm sau, từ đó có ý tưởng cho những điều sẽ diễn ra. Cách này khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với Maruyama vì giúp cô không cảm thấy hoảng sợ khi gặp bố mẹ và vị hôn phu của mình.

May mắn thay, trí nhớ ngắn hạn của Maruyama đã bắt đầu có dấu hiệu cải thiện và cô nhớ được mọi thứ xảy ra sau vụ tai nạn, mặc dù vẫn chưa lấy lại được toàn bộ ký ức trước đó. Trong một chương trình truyền hình mà Maruyama là nhân vật chính, cô gái trẻ gửi lời cảm ơn vị hôn phu của mình vì đã không bỏ rơi cô và... cầu hôn anh.

9 tháng khiến bạn gái mất trí nhớ 'yêu lại từ đầu'
 
 

Khoảnh khắc Maruyama cầu hôn bạn trai và anh gật đầu đồng ý.

"Cảm ơn anh đã chăm sóc em trong thời gian này. Anh đã luôn hiểu em và chấp nhận 'phiên bản' nhạy cảm, mong manh này của em", cô gái trẻ nói. "Các bác sĩ nói rằng chứng mất trí nhớ này có thể còn tồi tệ hơn. Em có thể lại một lần nữa chẳng nhớ được gì, thậm chí là quên anh mãi mãi, anh vẫn sẵn sàng ở bên em chứ?".

Vị hôn phu của Maruyama đã không ngần ngại đáp: "Anh đồng ý". Bất chấp tất cả những khó khăn mà họ đã phải đối mặt trong suốt 9 tháng qua, anh vẫn yêu Maruyama và nói rằng tình yêu anh dành cho cô chỉ lớn lên mỗi ngày mà thôi. Anh hứa sẽ bên cạnh cô dù thế nào đi chăng nữa, vì anh tin chắc rằng Maruyama chính là người bạn tâm giao của anh. 

"Vì bị mất trí nhớ, tôi có cơ hội yêu anh thêm lần nữa", Maruyama nói khi tham gia chương trình. "Cho dù tôi bị mất trí nhớ bao nhiêu lần, tôi tin rằng tôi sẽ luôn yêu anh ấy".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?