Thứ tư, 27/6/2018, 12:11 (GMT+7)

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới

Bỏ bữa, sắp xếp đồ đạc cho tuần trăng mật... vào buổi sáng ngày cưới sẽ khiến tinh thần cô dâu thêm căng thẳng.

Bỏ qua bữa sáng

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới

Ngày cưới, bạn phải tham gia nhiều hoạt động và cần năng lượng dồi dào. Do vậy, đừng bắt đầu ngày mới với một dạ dày trống rỗng. Mặc dù bạn có thể quá lo lắng hoặc vui mừng đến mức quên ăn nhưng hãy cho chút gì đó vào bụng để có sức khỏe hoàn thành mọi nội dung tiệc cưới. 

Uống quá nhiều

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới - 1

Uống quá chén sẽ khiến gương mặt bạn bị sưng phù, hệ thống tiêu hóa suy yếu, dị ứng hoặc bị giãn nở mạch máu. Vì vậy, hãy uống rượu bia có chừng mực trong tiệc cưới để tiếp đãi khách và dành thời gian còn lại cho nửa kia. 

Tự làm quá nhiều đồ handmade

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới - 2

Nhiều cô dâu đặt lịch dậy sớm để sắp xếp vật dụng trang trí hoặc hoàn thiện nốt các đồ vật handmade cho ngày cưới. Việc này sẽ khiến tinh thần của cô dâu trở nên căng thẳng thay vì tận hưởng niềm vui trong ngày trọng đại. 

Không tuân thủ thời gian biểu 

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới - 3

Nếu bạn đến muộn một tiếng hoặc lâu hơn vào ngày cưới, điều này sẽ đem lại ấn tượng không tốt cho gia đình thông gia lẫn khách mời. Bởi lẽ bạn là tâm điểm của mọi sự chú ý và là người không thể vắng mặt trong lễ cưới. Đừng để khách mời phải đợi lâu bằng cách lập thời gian biểu cho ngày cưới.  

Quyết định một phong cách trang điểm khác lạ

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới - 4

Bạn nên thử các phong cách trang điểm và làm tóc trước ngày cưới. Đừng quyết định thử nghiệm những phong cách trang điểm mới lạ vào buổi sáng ngày tổ chức hôn lễ, điều này sẽ dẫn đến căng thẳng cho bạn và chuyên gia trang điểm.

Quá tập trung vào tình hình thời tiết

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới - 5

Kiểm tra ứng dụng dự báo thời tiết hoặc nhìn cửa sổ cứ năm phút một lần sẽ khiến bạn và mọi người xung quanh trở nên căng thẳng. Hãy nhớ rằng, bạn không thể điều khiển được thời tiết, vì vậy tốt nhất là bạn hãy chấp nhận thời tiết và có phương án dự phòng đối với tiệc cưới ngoài trời. 

Trả lời điện thoại liên tục

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới - 6

Đừng để điện thoại làm phiền bạn vào những giây chuẩn bị cuối cùng trước khi tiến vào lễ đường. Thay vì ôm đồm tất cả mọi việc, bạn có thể nhờ mẹ hoặc phù dâu trả lời người cung cấp dịch vụ cưới hoặc chỉ đường cho khách mời. 

Sắp xếp đồ cho tuần trăng mật

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới - 7

Bạn đã có rất nhiều việc phải làm cho ngày trọng đại, vì vậy đừng tiếp tục làm mình bận rộn với việc sắp xếp đồ đạc. Hãy đóng gói mọi thứ cho chuyến trăng mật từ tối hôm trước để bạn được thảnh thơi vào ngày cưới. 

Massage hoặc chăm sóc da mặt

9 sai lầm không ít cô dâu mắc vào ngày cưới - 8

Mặc dù đây là ý tưởng tuyệt vời để bạn thư giãn vào buổi sáng ngày trọng đại, tuy nhiên nó không phải là quyết định khôn ngoan. Chăm sóc da mặt có thể dẫn đến kích ứng da, mát xa có thể dẫn đến đau cơ, vì vậy bạn có thể thư giãn nhẹ nhàng bằng cách thả lỏng người trong bồn tắm hoặc thực hiện bài tập yoga nhẹ nhàng. 

Hằng Trần 
Ảnh: She Finds

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao