Thứ sáu, 17/2/2017, 13:05 (GMT+7)

9 kỹ năng bạn phải biết để cứu mình khi cần

Cất sẵn vật gì nặng trong ôtô, giấu ít tiền trong bao đựng điện thoại hay cầm chùm chìa khóa như khi dùng dao sẽ cứu nguy cho bạn một ngày nào đó.

Cụm từ "kỹ năng sinh tồn" khiến nhiều người ngay lập tức hình dung ra tình huống tương tự như khi nhà thám hiểm Robinson Crusoe hay Bear Grylls gặp phải. Thực tế, ngay ở trong thành phố, bạn cũng nên biết cách để tự giải thoát mình khỏi tình huống xấu. Dưới đây là 9 gợi ý cho bạn tham khảo.

1. Tự vệ bằng chùm chìa khóa

9-loi-khuyen-ban-phai-biet-de-tu-cuu-minh-khi-can

Bạn thường trông thấy những lời khuyên kiểu này trên mạng: để tự vệ nếu chẳng may bị tấn công khi đang đi trên đường, hãy nắm lấy những chiếc chìa khóa và kẹp chúng ở giữa các ngón tay sao cho giống quả đấm sắt hay bàn tay sắt (knuckle-duster). Thực tế, bạn không thể làm vậy vì việc đó có thể khiến các ngón tay bị đau. Dù có kẹp chìa khóa theo cách này, bạn cũng cần có thời thời gian, điều mà bạn không thể trong tình huống bất ngờ. Do đó, cách nắm chìa khóa như khi bạn cầm dao hiệu quả hơn nhiều.

>> Xem tiếp

Hà Phương
Theo Bright Side

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?