9 cách giúp bạn tiết kiệm chi phí hoa cưới

Chọn hoa nở theo mùa, trang trí đám cưới với nhiều lá cây... là những lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí hoa cưới. 

Thứ sáu, 14/9/2018, 09:02 (GMT+7)
Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

1. Hoa cầm tay cô dâu có sự khác biệt với hoa phù dâu

Nếu bạn muốn có một loài hoa nhất định trong bó hoa cầm tay cô dâu, hãy thực hiện điều đó và cắt giảm chi phí từ những chỗ khác. Bó hoa cưới của bạn có mẫu đơn không đồng nghĩa với việc hoa của phù dâu cũng phải có mẫu đơn. 

2. Sử dụng chiến thuật

Hãy chọn hoa có kích thước lớn như cẩm tú cầu, mẫu đơn, thược dược để tạo một bó hoa to trong khi số lượng hoa lại ít hơn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

3. Tái sử dụng hoa

Nếu bạn tổ chức lễ thành hôn ở một nơi và tiệc cưới ở chỗ khác thì hãy đem theo hoa để tái sử dụng. Sắp xếp hoa ở lối vào sảnh tiệc, hai bên lễ đường để bạn không phải tốn thêm tiền mua hoa. 

4. Đặt ngân sách phù hợp cho hoa cưới 

Hãy xem xét mức độ ưu tiên về những thứ cần có trong đám cưới và số tiền mà bạn có thể bỏ ra cho hoa cưới. Sau đó hãy nói chuyện với nhà cung cấp về ngân sách của bạn. 

5. Đừng đặt nặng việc phải có hoa này, hoa kia trong đám cưới

Mặc dù rất yêu thích cẩm chướng, sen nhưng đôi khi bạn phải chấp nhận sự thật là những loài hoa này không nở quanh năm. Nhà cung cấp hoa tươi sẽ gợi ý cho bạn về những loài hoa khác có hình thức na ná, tạo nên cùng một hiệu ứng với những loài hoa kia. Bạn cần nêu rõ màu sắc, hình dạng của những bông hoa mà bạn muốn và để nhà cung cấp gợi ý những loài hoa nằm trong khả năng chi trả của hai vợ chồng. 

6. Sử dụng nhiều lá cây 

Xu hướng trang trí cưới năm nay thiên về sự tự nhiên, đơn giản. Bạn có thể kết hợp nhiều nhành lá cho hoa cưới, tạo nên sự tươi mới, gần gũi với thiên nhiên và ít tốn kém. 

7. Hạn chế lựa chọn của bạn với một vài giống hoa

Điều này có nghĩa là nhà cung cấp sẽ tốn ít thời gian để chọn lựa hoa cho bạn và giá cả sẽ giảm đi đáng kể. 

8. Suy nghĩ về lọ đựng hoa 

Những giỏ hoa to, chậu cây lớn đựng nhiều hoa hiển nhiên là sẽ đắt hơn so với những lọ hoa nhỏ xinh. Bạn có thể sắp xếp các chậu hoa nhỏ dọc theo lối đi hoặc quanh sảnh tiệc để lấp đầy căn phòng bằng màu sắc và hương thơm. Sau đó bạn có thể tặng những lọ hoa nhỏ cho khách mời.

9. Kết hợp với một chút hoa giả 

Nếu bạn có ý định trang trí trần sảnh tiệc với hoa hoặc một bức tường hoa để mọi người chụp ảnh, hãy sử dụng hoa lụa, lá cây. Chẳng mấy ai để ý tới việc chúng là hoa giả và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?