Thứ ba, 6/12/2016, 11:46 (GMT+7)

8X làm mẹ đơn thân, vượt qua cú sốc thấy chồng 'ngủ' với bồ

Sharani Khamis đã sai lầm khi cho rằng đứa con có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của họ.

Cuộc hôn nhân trong mơ bỗng chốc biến thành cơn ác mộng khi một bà mẹ người Singapore nhận ra mình bị mắc kẹt vào vòng luẩn quẩn của lạm dụng - thao túng và lừa dối bởi chính người chồng. Mọi thứ chỉ tốt đẹp trong 3 tháng đầu tiên sau hôn nhân. Câu chuyện này đã tạo nên một cuộc tranh luận trên trang Theasianparent.

Khi họ gặp nhau lần đầu tiên

Sharani Khamis, 35 tuổi, quen chồng mình, Daniel, qua một trang web hẹn hò vào năm 2007. Sau 3 tháng chuyện trò, họ quyết định gặp mặt nhau vào tháng 1/2008. "Và anh ấy đã ở đó... Người đàn ông Italy cầm trên tay một bó hoa hồng đỏ thắm cùng lời xin lỗi đã đến muộn vì công việc", Sharani nhớ lại.

Tình yêu nảy nở

"Tôi đã rất ấn tượng bởi sự chu đáo của anh. Chúng tôi ngay lập tức trở nên gần gũi và thân mật hơn. Tôi đánh giá cao mức độ cởi mở của anh khi chia sẻ về cuộc sống riêng. Tôi cảm thấy chúng tôi đã có một sự hiểu biết về nhau rất tốt, có thể chia sẻ và nói bất cứ điều gì với nhau.

Sau đó, anh cũng giúp tôi đàm phán và thể hiện bản thân trong công việc mà bây giờ là sự nghiệp của tôi. Tôi ngưỡng mộ anh bởi anh có sự tập trung, tham vọng, biết định hướng và làm lãnh đạo trong công việc. Anh cũng là một người đàn ông rất bình tĩnh và kiên nhẫn với những suy nghĩ sâu sắc. Trái tim tôi chỉ biết nói rằng: "Anh ấy là người duy nhất phù hợp với tôi".

8x-lam-me-don-than-vuot-qua-cu-soc-thay-chong-ngu-voi-bo

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, bà mẹ trẻ thấy mình may mắn vì đã có một thiên thần đến bên.

Những ngày đầu tiên của cuộc sống vợ chồng

"Chúng tôi chỉ tổ chức một lễ cưới đơn giản theo nghi thức Hồi giáo vào tháng Giêng và một bữa tiệc khác ở bãi biển tại Adelaide ngày 1/3/2014.

Ba tháng đầu tiên của cuộc sống vợ chồng trôi qua êm đẹp. Chúng tôi đã có những phút giây hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, tâm trạng của anh bắt đầu thay đổi thất thường, lúc lên lúc xuống kể từ khi anh bị mất việc đã làm từ năm 2012. Lúc này, tôi đương nhiên trở thành người chi trả hầu hết các hóa đơn trong gia đình, thậm chí chúng tôi đã mua một ngôi nhà bằng chính thu nhập của tôi.

Dù sao, tất cả cũng đã rất tốt trong ba tháng đầu của hôn nhân. Sau đó, mọi thứ vượt ra khỏi tầm kiểm soát".

Những dấu hiệu đổ vỡ đầu tiên

"Sinh nhật anh ấy vào tháng 4 và tôi muốn dành cho anh một sự ngạc nhiên. Tôi nhớ là anh luôn muốn đến Myanmar nhưng chưa có cơ hội. Vì vậy, tôi dự định sẽ dành điều bất ngờ này cho anh và cũng là dịp để chúng tôi đi nghỉ tuần trăng mật.

Lúc đầu, tôi giữ kín kế hoạch của mình, nhưng khoảng 2 tuần trước ngày sinh nhật, anh nói với tôi là anh không muốn có bất cứ điều bất ngờ nào cả. Tôi nghĩ rằng anh nói đùa nhưng khi nhìn vẻ nghiêm trọng của anh, tôi đã phải chia sẻ về kế hoạch kia. Và phản ứng của anh thực sự khiến tôi bị sốc.

Anh nhảy dựng lên và nói tôi lãng phí tiền bạc. Anh cũng nổi điên lên vì tôi không hỏi ý kiến anh trước. Tôi vô cùng bối rối trước sự thay đổi đột ngột về cách cư xử này của anh. Anh thậm chí còn buộc tội tôi không tôn trọng anh.

Tôi bị sốc và tổn thương. Tất cả những cơn giận dữ này đến từ đâu? Chúng tôi chỉ vừa mới kết hôn thôi. Đó là lần đầu tiên chúng tôi tranh cãi kể từ sau đám cưới".

8x-lam-me-don-than-vuot-qua-cu-soc-thay-chong-ngu-voi-bo-1

Cuộc sống hiện tại của Khamis và bé Sofia luôn tràn ngập tiếng cười.

Tuần trăng mật thất bại

"Suốt cả chuyến đi, anh gọi điện liên tục và luôn giữ khoảng cách với tôi khi dùng điện thoại.

Chúng tôi chẳng giống như một cặp mới cưới đi hưởng tuần trăng mật. Tôi cảm thấy anh không mong muốn có sự hiện diện của tôi, hay có vẻ như tôi đã làm cho anh bực bội. Tôi cố gắng 'dỗ dành' anh bằng những việc mình không thường làm. Nhưng anh tiếp tục thờ ơ với tôi".

Phát hiện lừa dối

"Chúng tôi đã lại một lần nữa cãi vã. Có vẻ như tất cả mọi thứ tôi làm là sai.

Sau đó, tháng 6 đến và công ty của tôi tổ chức gây quỹ để xây dựng một ngôi nhà tại Pattaya. Anh ấy có vẻ quan tâm đến điều này một cách bất thường, hỏi tôi về những ngày nào tôi sẽ bay sang đó. Tôi đề nghị anh tham gia cùng mình vào hoạt động cuối tuần tại Bangkok nhưng anh từ chối và nói là muốn dành thời gian cho bạn bè.

Khi ở Bangkok, tôi cố gắng gọi điện cho anh nhiều lần nhưng anh không bắt máy. Ngay cả tin nhắn của tôi cũng được anh trả lời chậm trễ. Một cách bản năng, tôi thấy có điều gì đó không ổn.

Tôi linh cảm một điều không hay nên đã vào Dropbox của anh để kiểm tra. Lòng tôi nặng trĩu. Tôi thấy hình ảnh của một người phụ nữ trên đó. Nó làm cho tôi hiểu rằng đây chính là lý do tại sao anh không muốn đi cùng tôi tới Thái Lan".

Đối mặt

"Khi về nhà, tôi phải đối mặt với anh để tìm hiểu về người phụ nữ bí ẩn. Anh chối ngay và nói rằng đó là một cô gái làm việc tại quán bar.

Ngay lập tức, anh cáo buộc tôi không tin tưởng anh. Anh nói rằng anh đã bị tổn thương. Anh bảo anh đã thề sẽ chung thủy với tôi trong đám cưới nhưng tất cả mọi thứ đều đã trở nên vô nghĩa vì tôi không tin anh.

Lúc đó, tôi thực sự bối rối và cảm thấy tồi tệ. Tôi nghĩ rằng anh đã đúng. Có lẽ tôi chỉ là đang hoang tưởng và muốn nhìn thấy mọi thứ theo cách tôi suy nghĩ. Tôi xin lỗi nhưng anh không chấp nhận và thậm chí đã đẩy tôi ra".

Bắt đầu những ngày sống trong địa ngục

"Đó là sự khởi đầu của địa ngục hôn nhân mà tôi phải trải qua. Từ đó về sau, tôi không làm gì hay nói gì nữa, có vẻ điều này đúng với mong muốn của anh.

Còn anh thì nói tôi vô dụng. Tôi đã vô tình đọc được một đoạn anh viết và trái tim tôi vỡ tan thành hàng triệu mảnh: 'Tại sao tôi không hạnh phúc với người vợ Sharani Khamis?'. Tôi bị sốc. Hẳn là anh không hài lòng khi liệt kê cả một danh sách dài về những điều đó?

Trên thực tế, anh chưa một lần đề cập đến bất cứ điều gì anh không thích ở tôi. Tôi đọc từng điểm và bị sốc vì nó hoàn toàn khác với mọi thứ anh nhìn thấy. Tôi cảm thấy thất vọng khi anh hoàn toàn bỏ qua việc tôi đã một mình lo liệu mọi thứ khi anh mất việc.

Tôi đã viết lại những điều mà mình đã làm cho anh nhưng không được anh chú ý. Và khi đối diện với những điều đó, anh nói, bất cứ thứ gì tôi đã làm cho cả hai là một phần bắt buộc của hôn nhân. Rõ ràng, anh thấy không cần phải cảm ơn tôi vì điều đó".

8x-lam-me-don-than-vuot-qua-cu-soc-thay-chong-ngu-voi-bo-2

Cô bé Sofia chính là động lực để Khamis làm lại cuộc đời.

Trầm cảm và lo âu

"Tôi đã chán nản. Tôi cảm thấy mình vô dụng, mình là một người vợ khủng khiếp. Tôi cũng bị ám ảnh với suy nghĩ mình đang chia sẻ hôn nhân của mình với một người phụ nữ khác.

Tôi gợi ý việc chúng tôi đi tư vấn để tìm lại được hạnh phúc nhưng anh nói tôi cần nó hơn anh vì tôi là vấn đề duy nhất phá vỡ cuộc hôn nhân này.

Tôi thực sự bắt đầu tin rằng rằng mình có vấn đề thật nên tôi đi tư vấn. Tôi cũng bắt đầu cầu nguyện, hy vọng tìm được sự giúp đỡ của Chúa để cứu vãn cuộc hôn nhân của chúng tôi.

Ngày 17/7/2015, vào buổi sáng Hari Raya đầu tiên của chúng tôi, tôi đã tìm kiếm sự tha thứ từ chồng. Tôi nói với anh rằng từ nay về sau, tôi sẽ cố gắng trở thành một người vợ như anh ấy mong muốn. Anh nhìn tôi như thể tôi nợ anh ấy một đặc ân lớn khi tha thứ cho tôi".

Sự can thiệp của Chúa

"Tôi tin rằng khi bạn thực sự ăn năn và tìm kiếm sự giúp đỡ ở Chúa, Ngài sẽ đến với bạn.

Ngày 21/7/2015, một năm sau chuyến đi Thái Lan cùng công ty, tôi vô tình xem được một đoạn video chồng ân ái với một người phụ nữ ngay chính trên chiếc giường cưới của chúng tôi. Toàn thân tôi run lên.

Tôi nhìn vào thời gian đoạn video được quay lại. Đó chính là lúc tôi gọi cho anh từ Bangkok nhưng không nhận được câu trả lời. Đó cũng chính là ngày tôi nhìn thấy hình ảnh của người phụ nữ trong Dropbox. Cùng là người phụ nữ trong đoạn video. Cảm xúc tôi vỡ vụn, tôi như phát điên lên.

Tất cả mọi thứ xâu chuỗi lại đột nhiên có ý nghĩa với tôi. Tại sao anh ấy tức giận với tôi? Tại sao anh không muốn đến Thái Lan cùng tôi? Tại sao anh viết ra cả một danh sách những thứ không hài lòng về tôi? Làm thế nào mà anh thao túng tôi, khiến tôi phải suy nghĩ suốt một năm trời rằng tôi chính là vấn đề duy nhất trong cuộc hôn nhân này?.

Chính lúc đó, tôi nhận ra rằng, lỗi không phải do mình. Linh cảm và bản năng của một người vợ đã đúng.

>> Xem tiếp

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?