Thứ ba, 6/12/2016, 11:46 (GMT+7)

Mẹ 8X cố gắng cứu vãn hôn nhân

Khamis và Sofia đã tìm thấy hạnh phúc mà họ xứng đáng được nhận.

Báo cảnh sát

"Đêm đó, tôi gọi điện cho cảnh sát, như một dự cảm rằng tôi sợ anh sẽ dùng bạo lực khi đối mặt với tôi. Tôi như phát điên khi anh vẫn cứ đổ lỗi và cáo buộc tôi không tin tưởng anh.

Anh bị cảnh sát bắt vào ngày hôm sau. Còn tôi rời khỏi nhà mình và cuộc hôn nhân 'bẩn thỉu' để đến ở nhà bạn vào ngày hôm sau nữa. Đó là thứ Tư, ngày 22/7.

Số phận là cái gì đó vẫn còn tồn tại

"Thật lạ lùng, bạn của tôi đã hỏi tôi về thời điểm cuối chu kỳ vì trông tôi 'khang khác'. Cô ấy đã khuyên tôi đi xét nghiệm thử thai vì tôi đã bị tắt một kỳ kinh.

Tôi chỉ cười vì cho rằng mình không thể có thai được. Trước đó, tôi có một số vấn đề về sức khỏe. Nhưng bạn tôi nói khả năng là rất lớn.

Lúc 7h sáng thứ 6, ngày 24/7/2016, đúng ba ngày sau khi tôi phát hiện ra chồng tôi lừa dối tôi sau vài tháng kết hôn, tôi lại biết mình mang thai. Tôi có con với người đàn ông đã khiến tôi khủng hoảng tâm lý suốt một năm dài.

Đó là một cảm giác hỗn độn của hạnh phúc, sự hoài nghi, sợ hãi và tức giận.

me-8x-co-gang-cuu-van-hon-nhan

Bé càng lớn càng thông minh, lanh lợi.

Phản ứng của người chồng

"Đêm đó, bạn tôi gọi Daniel qua chỗ chúng tôi. Khi tôi nói với anh ấy rằng tôi đang mang thai, điều đầu tiên anh bảo là: 'Tuyệt! Nhưng làm thế nào để biết được đó là con anh?'. Xin lưu ý, điều này đến từ một người đàn ông đã lừa dối tôi chỉ 3 tháng sau khi kết hôn".

Tiếp tục tha thứ

"Tôi lừa dối bản thân mình và suy nghĩ rằng việc mang thai thực sự có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của tôi. Vì thế, tôi đã trở về nhà.

Anh chỉ đến bác sĩ phụ khoa cùng tôi hai lần trong 3 tháng đầu tiên. Cả hai lần, anh đều hỏi bác sĩ về việc làm xét nghiệm ADN để biết chắc chắn mình là cha đứa bé.

Tôi không thể tin được lòng dạ của người đàn ông này. Nhưng tôi tiếp tục bỏ qua vì tôi biết chúng tôi sẽ chỉ lao vào những cuộc cãi vã khác. Tôi không muốn làm bất cứ điều gì tổn thương tới cái thai trong bụng mình".

Thời gian thai kỳ

"Tôi biết tôi sẽ có một thai kỳ phức tạp do các vấn đề sức khỏe mà tôi gặp phải trước đó. Tôi đã chiến đấu với bệnh ung thư tử cung từ năm 2013. Một nửa tử cung của tôi đã bị phẫu thuật cắt bỏ.

Vì vậy, khi có thai, tôi phải khâu cổ tử cung vào tam cá nguyệt thứ 2. Tôi đã một mình thực hiện tất cả các thủ tục. Tôi phải tự đối mặt với nỗi sợ rằng các thủ thuật có thể làm hại tới em bé. 'Chồng' của tôi một lần nữa vắng mặt".

Thiên thần nhỏ chào đời

"Tôi đã ngu ngốc khi tin rằng em bé ra đời có thể cứu được cuộc hôn nhân của mình. Mẹ của Daniel đến vào tuần thứ hai sau khi tôi sinh, anh ta đã đến phòng tập gym và đưa một cô gái về.

Tôi phát hiện ra anh ta nói dối với cô gái về việc còn độc thân. Vì vậy, về cơ bản, người đàn ông này vừa bế con gái về nhà đã từ chối người phụ nữ mà anh ta kết hôn.

Tôi đã mất tất cả hy vọng về việc hòa giải sau đó. Những vết khâu của tôi chưa lành, nhưng tôi đã tự làm mình tổn thương nhiều hơn. Tôi đã bước qua một thai kỳ 'địa ngục'.

Một tháng sau, khi mẹ của anh ta đi, tôi quyết định rằng như vậy đã là quá đủ với mình. Tôi rời bỏ anh ta vì đó là điều tốt nhất có thể làm".

me-8x-co-gang-cuu-van-hon-nhan-1

Khamis cảm thấy làm mẹ đơn thân không phải là điều gì quá tồi tệ.

Cuộc sống của một người mẹ đơn thân

"Về mặt tài chính, đó là một chút khó khăn nhưng chúng tôi vẫn tồn tại. Mặc dù vậy, về mặt tình cảm, tôi cảm thấy điều này tốt cho một thời gian dài. Tôi tự do. Tôi cảm thấy như cuối cùng mình có thể thở lại.

Tôi không phải luôn luôn lo lắng nếu ang ta nói dối tôi, hoặc hành hạ bản thân với những suy nghĩ anh ta làm gì sau lưng tôi. Tôi hạnh phúc.

Qua nhiều năm, tôi đã mất đi rất nhiều sự tự tin và lòng tự trọng vì cách anh ta đối xử với tôi. Bây giờ, tôi có thể thêm quyết tâm để có được cuộc sống riêng của mình, tốt nhất cho tôi và cho con gái tôi.

Tôi đã có những buổi tư vấn tâm lý liên tục nhưng với một cách tiếp cận khác.

Tôi cũng đã quyết định để đấu tranh cho quyền lợi của mình. Tôi đòi hỏi sự đóng góp và hỗ trợ của Daniel trong việc nuôi con.

Gia đình và những người bạn

"Bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình đã là chỗ dựa cho tôi trong suốt thời gian ác mộng vừa qua. Tôi không biết cảm ơn họ sao cho đủ. Chính họ đã giúp tôi bước qua giai đoạn tăm tối nhất cuộc đời mình".

Bài học kinh nghiệm

"Lạm dụng có thể có nhiều dạng khác nhau. Tôi đã bị lạm dụng trong tất cả các hình thức: thể chất, tinh thần, tình cảm và cả tâm lý. Trong khi cơ thể nhỏ bé của tôi có thể chịu đựng được những lạm dụng về thể chất thường xuyên thì lạm dụng tinh thần và cảm xúc đã khiến tôi bị nhàu nát. Ngay cả khi tôi biết có điều gì đó không đúng, tôi vẫn cứ bắt bản thân phải chịu trách nhiệm và tôi tin tuyệt đối với những điều anh đổ lỗi cho tôi.

Có thai vào thời điểm tồi tệ nhất lại thực sự là một phước lành mà Chúa đem đến cho tôi. Nếu tôi không được mang thai thì tôi đã tự đi vào một quá trình hủy diệt chính mình. Nếu tôi không sinh ra thiên thần của tôi là Sofia, tôi sẽ không có đủ can đảm để rời bỏ mối quan hệ khủng khiếp với kẻ dối trá".

Lời khuyên từ những trải nghiệm

"Tôi chỉ có điều này để nói với bất cứ ai đang rơi vào mới hỗn độn tương tự:

- Đừng giữ im lặng
- Không chấp nhận những gì biết là sai trái
- Tin vào linh cảm và trực giác của bạn
- Tin tưởng bạn bè bởi họ có thể nhìn thấy những điều bạn không thấy
- Thoát khỏi một mối quan hệ độc hại càng sớm càng tốt
- Thừa nhận điểm yếu của bạn và nhanh chóng tìm sự giúp đỡ
- Và cuối cùng, hãy có đức tin, cầu xin Ngài giúp đỡ"

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?