8X chia sẻ lý do quyết định ly hôn chồng vì yêu chồng hơn bản thân mình

Eugene từng chờ đợi để chồng thay đổi cho tới khi cô nhận ra cô là người duy nhất muốn mối quan hệ này lớn mạnh.

Thứ sáu, 7/9/2018, 14:54 (GMT+7)

"Theo thống kê của UN, có tới 50% các cặp vợ chồng trên thế giới kết thúc cuộc sống hôn nhân bằng thủ tục ly dị. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng việc này lại nhiều đến thế. Tôi luôn muốn chỉ kết hôn một lần, sinh con, nuôi dạy chúng và sống một cuộc đời hạnh phúc, lâu dài.

Tôi đã gặp được người mà tôi thực sự thấy hiểu và chúng tôi từng là một cặp rất đẹp. Chúng tôi bên nhau 10 năm nhưng mặc dù có tất cả những điều này, chúng tôi vẫn ly hôn", Eugene đã mở đầu như thế khi chia sẻ về lý do cô quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài một thập kỷ để hiện tại có một cuộc sống an yên. 

Và đây là những tâm sự nhận được nhiều đồng cảm của Eugene về hôn nhân.

Trước khi kết hôn, chúng tôi nói về tương lai và tôi nghĩ rằng tôi thấu hiểu người đàn ông mình sẽ lấy làm chồng

Tôi tên là Eugene, 30 tuổi. Tháng Năm vừa rồi, tôi đã đưa ra một quyết định đau lòng nhưng cần thiết là chia tay với người chồng mà tôi gắn bó 1/3 cuộc đời. Chúng tôi không phải đã hết yêu nhau. Chúng tôi có những vấn đề nhưng luôn cố gắng cùng nhau gắn kết và chúng tôi đã có một cuộc sống tốt đẹp, có thể như mọi người vẫn thấy. Trước khi kết hôn, chúng tôi đã lên kế hoạch cho tương lai và thậm chí còn chọn sẵn tên cho các con mình.

Nhưng trong suốt các năm đầu sau kết hôn, chúng tôi thậm chí đã không nghĩ đến những đứa trẻ

Chúng tôi đơn giản là tận hưởng cuộc sống. Chúng tôi làm tặng nhau những món quà, viết bài hát và cùng nhau quanh quẩn trong ngôi nhà. Cả hai chúng tôi cùng đi làm, và sau đó chồng tôi có cơ hội phát triển sự nghiệp kinh doanh của anh ấy. Tôi đồng ý giúp đỡ chồng mà không mảy may suy nghĩ, và để anh ấy làm những điều anh ấy thích.

Món quà handmade mà chồng làm tặng Eugene trong những năm đầu kết hôn.

Món quà handmade mà chồng làm tặng Eugene trong những năm đầu kết hôn.

Tôi làm việc cật lực cùng lúc 2 công việc và đôi lúc còn chẳng có lấy một ngày nghỉ trong khi chồng tôi cố gắng làm những điều anh ấy muốn

Trong phần lớn thời gian chúng tôi chung sống cùng nhau (khoảng 6 năm), tôi có hai công việc. Tôi làm việc muộn, thỉnh thoảng không có ngày nghỉ và chưa bao giờ quên giữ cho ngôi nhà hay diện mạo của mình đẹp đẽ. Chồng tôi ủng hộ tôi bằng cách ăn những món đơn giản nhưng không cố gắng tìm thêm một nguồn thu nhập khác. Anh ấy ngủ rất nhiều và có nhiều thời gian nghỉ ngơi để "nhẹ đầu" nghĩ ra các ý tưởng mới cho những dự án sắp tới. Đôi lúc, anh phải đi xa để họp hành và tôi luôn để anh được ra ngoài mỗi khi anh muốn gặp bạn bè.

Tôi phải đối mặt với lựa chọn khó khăn: Tiếp tục chờ đợi hay rời đi

Chồng tôi bắt đầu quan tâm tới sức khỏe của anh ấy, và anh ấy một lần nữa hỏi tôi về việc trì hoãn mang thai. Rất nhanh, anh ấy nói với tôi rằng chúng tôi không cần có con và vì những đứa trẻ không phù hợp với bức tranh của "sự tự do". Tôi phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn: Tiếp tục chờ đợi và hy vọng chồng thay đổi suy nghĩ hay rời đi.

Chiếc bánh kỷ niệm 3 năm ngày cưới.

Chiếc bánh kỷ niệm 3 năm ngày cưới.

Tại sao tôi cần nhiều thời gian để quyết định ly hôn?

Trong suốt 10 năm đó, tôi không thể tưởng tượng cuộc đời mình sẽ như thế nào nếu không có người đàn ông này. Tôi biết rằng nếu tôi muốn có nhiều tỏi trong đĩa của mình thì anh ấy sẽ là người đưa cho tôi từ đĩa của anh ấy. Chỉ khi tôi mở miệng hỏi thì anh ấy mới biết được tôi sẽ nói gì và trả lời.

Ý nghĩ về việc nhìn thấy một con người hoàn toàn khác biệt trong ngôi nhà mình mỗi ngày làm tôi sợ hãi. Tôi đã nghĩ rằng mình không thể yêu thêm một ai nữa.

Tôi cũng lo sợ rằng không ai yêu tôi. Có thể tôi không phải là người phụ nữ tồi tệ nhất thế giới nhưng suy nghĩ đó gặm nhấm tôi từ bên trong.

Nó sẽ phải sớm thay đổi. Tôi đầu tư thời gian và nỗ lực nhiều hơn vào mối quan hệ này. Nhưng dường như là vô ích. Và những lời hứa cho tôi ảo mộng rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Người khác sẽ nghĩ gì? Tôi thực sự sợ là mọi người sẽ đàm tiếu về cuộc đời mình.

Tại sao cuối cùng tôi vẫn rời xa anh?

Đó là lúc tôi nghĩ về bản thân mình nhiều hơn thay vì để người khác tự do (mặc dù tôi yêu người này rất nhiều). Tại sao trước đây tôi không nhìn thấy điều này? Tình yêu là mù quáng và niềm tin của tôi và cái kết có hậu gần như là vô hạn. Tôi luôn sẵn sàng cho chồng tôi tất cả mọi thứ. Tôi không thể đưa ra quyết định trong một thời gian dài và điều đó vô cùng đau đớn, cho tới khi tôi nhận ra mình là người duy nhất muốn mối quan hệ này lớn mạnh. Tôi cũng nhận ra sau 6 năm kết hôn, tôi chẳng nhớ được điều gì ngoại trừ công việc, sự chờ đợi, ngồi nhà và vài chuyến đi cùng nhau.

Hậu ly hôn, Eugene có chuyến du lịch với người bạn mà cô đã không gặp mặt suốt 18 năm.

Hậu ly hôn, Eugene có chuyến du lịch với người bạn mà cô đã không gặp mặt suốt 18 năm.

Nhìn lại quãng thời gian đã qua kể từ lúc chia tay, tôi nhận ra rằng ly hôn không phải là một điều đáng bị kỳ thị

Tôi luôn cố gắng chăm chút cho ngoại hình của mình. Tôi để ý thấy rằng vẫn có những người đàn ông ngắm tôi. Tôi có hai bằng đại học và tôi có thể nói chuyện về bất cứ thứ gì. Tôi là một bà nội trợ tốt, có kinh nghiệm. Và chẳng ai lo sợ về một người phụ nữ đã ly hôn - điều này là chắc chắn.

Bạn chẳng có cách gì để thay đổi một con người, dù bạn đã cố gắng nhiều thế nào đi nữa, cho tới khi chính họ muốn thay đổi. Tôi nên nhận ra điều này sớm hơn, nhưng cũng chẳng có gì phải hối tiếc vì đến giờ mới hiểu.

Bạn có thể gặp gỡ những người mới bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu. Ví dụ, 34 năm trước, khi bố tôi là một sinh viên, ông ấy đã hỏi xin số điện thoại của mẹ tôi trên xe buýt. Bạn có thể ngang qua những người đàn ông hấp dẫn trên phố mỗi ngày: người đàn ông độc thân, người đàn ông không có con, người đàn ông với mái tóc xoăn, người đàn ông với cái đầu hói... Bạn có thể tìm thấy ai đó mà mình thích. Nó không phải là một việc dễ dàng nhưng cũng chẳng phải là điều bất khả thi.

Tôi có những người bạn. Khi tôi trải qua quãng thời gian thực sự khó khăn, không chỉ cha mẹ là người động viên tôi mà cả những người bạn thân thiết, thậm chí là những người mà tôi không nghĩ là mình có thể dựa vào, chẳng hạn như bạn của chồng tôi. Tôi được mời đến như một vị khách giống hệt trước đây. Điều này thực sự tiếp động lực cho tôi và tôi nghĩ rằng họ sẽ ở bên tôi lâu dài.

Tôi nhận ra mình có thể làm bất cứ thứ gì. Tôi cảm thấy như thể mình là một cô sinh viên tốt nghiệp thêm lần nữa. Tôi có trải nghiệm và bây giờ tôi có thể xây dựng lại cuộc đời mình. Tôi có thể thay đổi mọi thứ: công việc, kiểu tóc, đất nước sinh sống và cả hành tinh (mặc dù điều này khó). Tôi có thể học những điều mới mẻ và thay đổi cuộc đời mình hoàn toàn.

Trong tất cả những khó khăn và cảm giác ấm áp đó, tôi vẫn đem theo hình bóng của chồng mình. Tôi hạnh phúc với quyết định ly hôn của mình nhưng tôi không tiếc nuối quãng thời gian đã qua, bởi vì tôi đã hạnh phúc theo một cách khác.

Câu chuyện của tôi có thể hữu ích với nhiều người và khiến họ quay lại phân tích mối quan hệ của chính mình hay đánh giá vai trò của mỗi người trong hôn nhân. Có thể bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang lãng phí thời gian, rằng bạn đang ở bên một người không dành cho mình. Hoặc có thể bạn sẽ muốn ôm người ấy và hiểu rằng bạn thực sự hạnh phúc như thế nào.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?