Thứ ba, 20/5/2014, 15:07 (GMT+7)

8 điều để lên ý tưởng cưới nhanh chóng

Đôi khi cô dâu chú rể thấy có quá nhiều ý tưởng hay và không muốn bỏ đi bất cứ điều gì. Lúc này, trao đổi với nhau là cách làm hiệu quả để tìm được điều hợp lý nhất.

Untitled-1-6383-1400254048.jpg

Khi bắt đầu nghĩ tới việc tổ chức đám cưới, hầu hết các cô dâu chú rể đều bối rối vì không nghĩ ra cách gây ấn tượng cho bữa tiệc của mình hoặc có quá nhiều sáng kiến mà không biết nên kết hợp hay chọn lọc chúng như thế nào. Uyên ương nên tập trung vào một số kinh nghiệm dưới đây để công việc chuẩn bị đơn giản, nhanh chóng hơn.

1. Ghi lại ý tưởng cho đám cưới

Uyên ương đừng để những ý tưởng mới lướt qua đầu mà không ghi lại vì những suy nghĩ thường dễ bị lãng quên. Vì vậy cả cô dâu và chú rể đều cần ghi nhớ ý tưởng cưới, sau đó hai người chia sẻ cùng nhau để tìm ra những ý tưởng thích hợp và ưng ý nhất.

2. Tham khảo lời khuyên và nguồn cảm hứng từ nhiều nơi

Trên các website về tổ chức đám cưới của nước ngoài và các trang báo chuyên về đám cưới ở Việt Nam có rất nhiều gợi ý cho đám cưới, từ cách phối màu, trang trí tới việc sắp đặt những đồ vật xinh xắn trong không gian tiệc. Uyên ương có thể tham khảo cách lên ý tưởng cho nhiều đám cưới khác nhau hoặc nhờ tới sự tư vấn của bạn bè, người thân, những người đã tổ chức một đám cưới ấn tượng, độc đáo.

3. Chọn màu sắc và phong cách chủ đạo

Uyên ương nên định hình trước xem bạn muốn tổ chức đám cưới theo phong cách và màu sắc nào. Điều này sẽ giúp hai bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn ý tưởng phù hợp.

Untitled-2-6003-1400254048.jpg

4. Bỏ qua những chi tiết thừa

Khi tham khảo mọi thứ không có nghĩa là cô dâu chú rể phải áp dụng tất cả những điều đó trong đám cưới. Bạn nên chọn những thứ cần thiết, phù hợp nhất với phong cách và màu sắc hai người đưa ra và đừng ngại ngần bỏ đi những chi tiết không thích hợp để đám cưới không rối rắm mà lại tiết kiệm được chi phí tổ chức.

5. Chọn những vật trang trí theo đôi, cặp

Đám cưới sẽ trở nên ngọt ngào và tràn ngập hạnh phúc khi có những bức tượng cô dâu chú rể bên nhau hay đôi gấu bông xinh xắn đặt ở bàn đón khách. Uyên ương cũng có thể lên ý tưởng trang trí đám cưới bằng tất cả những đồ đôi độc đáo.

6. Chọn phụ kiện có thể tái sử dụng

Cô dâu chú rể nên chọn những đồ trang trí như gấu bông, khung tranh hoặc các đồ vật có thể giữ lại để trang trí cho ngôi nhà xinh xắn sau này. Hoặc cặp đôi có thể thay hoa tươi bằng một số chậu cây nhỏ có thể trồng được trong nhà, như thế vừa thiết thực vừa tiết kiệm chi phí.

Untitled-3-7095-1400254048.jpg

7. Thu thập phụ kiện cưới trước hôn lễ vài tháng

Đừng nên để gần đến đám cưới mới bắt đầu đi mua đồ trang trí vì như vậy công việc chuẩn bị của uyên ương sẽ bị dồn dập và có thể không được như ý. Trước đám cưới khoảng 3 - 5 tháng, bạn nên nghĩ tới việc sắm sửa cho đám cưới.

8. Bàn bạc với người bạn đời và thư giãn

Đôi khi cô dâu chú rể cảm thấy có quá nhiều ý tưởng hay và gần như muốn áp dụng tất cả. Lúc này, trao đổi với người bạn đời là cách làm hiệu quả để bỏ đi những điều không cần thiết. Lúc mệt mỏi, cho đầu óc nghỉ ngơi, thư giãn để tâm trạng thoải mái hơn. Sau vài ngày quay lại với công việc tổ chức đám cưới, có thể bạn sẽ khám phá ra những chi tiết hay hoặc ý tưởng thú vị.

Linh Linh
Ảnh: A.X

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao