Thứ sáu, 29/3/2013, 10:11 (GMT+7)

8 cách 'vá' trái tim tan vỡ

Cái khó là quên những kỷ niệm. Muốn thoát khỏi đau khổ, hãy dũng cảm 'gói ghém' và 'khoá' những thứ thuộc về ký ức.

>> 4 cái 'được' sau khi chia tay

1. Giãi bày với bạn bè

Hãy nói một lần thật "sòng phẳng" với người bạn thân thiết về lý do chia tay, về những nỗi đau khổ của bạn. Hãy khóc cười tuỳ ý để rồi sau đó loại bỏ cái tên đã khiến bạn đau khổ ra khỏi bộ nhớ.

2. 'Gói ghém' những kỷ niệm

Có thể bạn từng nghe, quên một người không khó, cái khó là quên những kỷ niệm người đó tạo ra. Vì thế, nếu không muốn mãi đắm chìm trong những cơn đau thì hãy dũng cảm "gói ghém" những kỷ niệm và "khoá" chúng lại vĩnh viễn.

3. Xách ba lô lên và đi

Có một trải nghiệm mới mẻ sẽ giúp bạn xua tan những "đám mây đen" trong trí óc. Hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch với bạn bè và người thân để tìm lại sự yên bình trong tâm hồn.

bay1-934609-1368254389_600x0.jpg

4. Hãy nở nụ cười

Sau chia tay, theo sự "đưa đẩy" của kỷ niệm và nỗi nhớ, một lúc nào đó, tình cũ sẽ tìm hiểu về cuộc sống hiện tại của bạn. Hãy "trưng" nụ cười tươi của bạn để người đó thấy rằng, với bạn chia tay không tồi tệ đến mức như bầu trời sụp đổ mà chỉ là một "tai nạn" mà hoàn toàn có thể vượt qua.

5. Đặt ra đích đến

Sự chia tay có thể đẩy nhiều người đến nỗi hoang mang, mất phương hướng. Lúc này hãy nhớ rằng, tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống, chứ không phải là tất cả. Vì vậy, hãy đặt ra mục tiêu sống rõ ràng để dành thời gian hiện thực hoá nó, thay vì để nỗi buồn cuốn bạn đi.

6. Không cố gắng làm bạn

Từ tình bạn có thể trở thành tình yêu, nhưng sau tình yêu sẽ không là gì cả. Cho dù bạn là người vị tha và khoan dung thì cũng đừng cố trở thành bạn bè với tình cũ. Bởi điều đó chỉ khiến cả hai thêm phần khó xử và càng khiến bạn khó quên người đó hơn.

bay-478977-1368254391_600x0.jpg

7. Rút ra bài học từ sự đổ vỡ

Mỗi câu chuyện chia tay đều chứa đựng một bài học quý báu, có ích cho những mối quan hệ đến sau. Nếu sự thờ ơ, lạnh nhạt là nguyên nhân chia tay thì bạn cần học cách quan tâm đến người khác. Nếu nguyên nhân xuất phát từ sự nhàm chán, hãy học hỏi để trở nên quyến rũ, đáng yêu, nhiều màu sắc hơn. Bạn cần biết rằng, những kinh nghiệm đắt giá này được đổi bằng nước mắt và đau khổ, vì thế, hãy ghi nhớ và đừng bao giờ lặp lại sai lầm.

8. Mở cửa cho một mối quan hệ mới

Có ai đó nói với bạn rằng, cách tốt nhất để quên một người là yêu một người khác? Đây không phải là lời khuyên suông, khi đầu óc bạn bận rộn với một hình bóng khác, bạn sẽ nhanh chóng quên quá khứ không vui kia.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao