Thứ bảy, 18/11/2017, 10:03 (GMT+7)

8 cách giặt sạch vết bẩn 'ngày đèn đỏ' dính trên đồ lót

Muối, giấm, baking soda là những 'chất tẩy' hiệu quả, không làm hại da tay.

Máu trong những "ngày ấy" có thể khác một chút so với những gì được thấy trong phần còn lại của cơ thể. Một số có thể là lớp mô tử cung. Đó là lý do tại sao có những mức độ đậm - nhạt khác nhau của máu kinh nguyệt. 

Vết máu dính trên đồ lót hay trang phục của bạn đôi khi lại khó giặt sạch tức thì. Vì vậy, bạn sẽ cần đến những bí kíp dưới đây.

1. Nước lạnh

Với hầu hết các vết bẩn mới dính trên quần áo, giặt bằng nước nóng là cách nhanh chóng làm sạch chúng. Tuy nhiên, cách này không có tác dụng với vết bẩn "ngày đèn đỏ". Ngay lập tức khi phát hiện "sự cố", hãy xả trang phục bị bẩn dưới vòi nước lạnh và vết máu sẽ bong ra.

8-cach-giat-sach-vet-bn-ngay-den-do-dinh-tren-do-lot

2. Xà phòng rửa tay

Đôi khi, chúng ta quên rằng xà phòng rửa tay có thể được sử dụng để làm sạch những thứ khác ngoài bàn tay. Chất tẩy này hoàn toàn phù hợp khi bạn phải nhanh chóng làm sạch một thứ gì đó trong phòng tắm. Bạn chỉ cần xịt một chút xà phòng vào vết bẩn dưới vòi nước lạnh và xem hiệu quả tức thì.

3. Hydro Peroxit

Hydrogen peroxide có vẻ mang đến cho bạn một chút lo lắng nhưng mẹo này đã được đăng trên tạp chí Women's Health. Hãy thử đổ một chút chất này lên trực tiếp vết bẩn và xả lại nhanh bằng nước lạnh. Tuy nhiên, cách này chỉ sử dụng đối với vải màu trắng và nhẹ.

4. Aspirin nghiền nát

Nghiền thuốc không phải là điều thường xuyên được khuyên. Tuy nhiên, đây là một cách hiệu quả để loại bỏ vết bẩn. Việc bạn cần làm sau khi nghiền thuốc là trộn nó với một chút nước để tạo hỗn hợp đổ lên vị trí cần làm sạch. Sau vài phút, hãy giặt đồ như bình thường với nước lạnh. Cách này cũng có thể áp dụng để làm sạch vết mồ hôi hay vết bẩn do lòng đỏ trứng gà tạo ra. 

5. Baking Soda

Tương tự như với cách sử dụng Aspirin ở trên. Bạn chỉ cần đổ hỗn hợp bột baking soda với nước lên vết bẩn và chờ cho nó bong ra. Quần áo sẽ sạch sẽ sau khi bạn giặt. 

8-cach-giat-sach-vet-bn-ngay-den-do-dinh-tren-do-lot-1

6. Nước muối

Muối không chỉ là gia vị giúp món ăn đậm đà. Nó còn có thể được sử dụng để làm sạch vết thương và rửa sạch vết máu. 

How Stuff Works gợi ý bạn đổ muối lên vết máu kinh nguyệt và giặt với nước lạnh. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử ngâm quần dính vết bẩn trong nước muối khoảng một tiếng hoặc lâu hơn. Sau đó, bạn giặt lại đồ bằng nước ấm.

7. Giấm

Dùng giấm có thể làm trắng đế giày và loại bỏ vết máu. Bạn hãy ngâm quần dính bẩn trong giấm và giặt dưới vòi nước để làm sạch. 

8. Coke

Theo Lifehacker, cách này thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, giặt bằng Coke chỉ phù hợp với trang phục tối màu và đồ nhuộm. Tính axit và cacbonat có tác dụng làm sạch vết bẩn. Nếu giặt bằng máy, bạn đổ một lon Coke vào lồng giặt cùng quần áo và xà phòng/nước giặt. Sau một chu trình giặt, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?