Thứ ba, 21/5/2019, 06:01 (GMT+7)

700 lính cứu hỏa xếp hình trái tim ở đám cưới đồng nghiệp

Anh lính cứu hỏa Trung Quốc từng hoãn cưới 2 lần phụng sự tổ quốc. Khi nghe tin, đơn vị của anh đã quyết định làm một điều đặc biệt. 

Ngày 18/5, anh lính cứu hỏa tên Chu Tấn thuộc đội Cứu hỏa, cứu hộ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tổ chức hôn lễ với cô dâu Ngô Đông tại trụ sở của đội Cứu hỏa. Thực tế, cả hai đã đăng ký kết hôn vào năm 2017 và định tổ chức hôn lễ ngay nhưng lúc đó Chu Tấn vẫn đang phục vụ trong quân đội nên đám cưới bị hoãn lần một. 

700 lính cứu hỏa xếp hình I love you trong đám cưới của đồng nghiệp.

700 lính cứu hỏa xếp hình 'I love you' trong đám cưới của đồng nghiệp.

Khi Chu Tấn giải ngũ, Ngô Đông kỳ vọng chồng có thể tìm được việc tốt ở quê. Đúng lúc đó, đội cứu hỏa đăng thông báo tuyển dụng và Chu Tấn đã đăng ký thi tuyển. Vượt qua những bài kiểm tra "khó nhằn", Chu Tấn đã trúng tuyển với số điểm tuyệt đối. Sau đó, anh cần trải qua các khóa huấn luyện dập lửa, chữa cháy kéo dài 7 tháng, do đó cặp vợ chồng tiếp tục hoãn cưới để anh tập trung cho công việc. 

Ảnh cưới nhí nhố của cặp vợ chồng bên xe cứu hỏa và đồng nghiệp của Chu Tấn. 

Ảnh cưới bên xe cứu hỏa và đồng nghiệp của Chu Tấn. 

Trong ngày trọng đại của Chu Tấn - Ngô Đông, 700 người lính cứu hỏa đã cùng xếp dòng chữ "I love you" (Anh yêu em) và hình trái tim - mũi tên trên bãi cỏ rộng để chúc phúc cho đồng nghiệp. Nhận được tin này, sở Cứu hỏa tỉnh Giang Tô đã quyết định hỗ trợ, giúp hai vợ chồng tổ chức đám cưới ý nghĩa, mang đặc trưng của nghề cứu hỏa. 

Chú rể không diện vest, quần âu trong ngày đại hỷ mà mặc đồng phục của lính cứu hỏa, cầm bó hoa cưới và trao cho cô dâu lời thề trọn đời. Vợ Chu Tấn đang mang thai. 

Chu Tấn viết trong cuốn nhật ký: "Vợ yêu, lần này anh sẽ không chậm trễ nữa, anh mặc đồng phục màu xanh và tặng em một hôn lễ đẹp nhất". 

Tôn Sơn, ủy viên chính trị của đội Cứu hỏa chúc phúc cho uyên ương ở hôn lễ. 

Tôn Sơn, ủy viên chính trị của đội Cứu hỏa, chúc phúc cho uyên ương ở hôn lễ. 

Tôn Sơn, ủy viên chính trị của đội Cứu hỏa, cứu hộ phát biểu trong hôn lễ: "Cả hai bạn đến với nhau vì tình yêu, vì đất nước, các bạn đã hoãn cưới hai lần để dành tâm huyết, thời gian phụng sự quê hương. Các bạn xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất". 

Xem thêm hình ảnh trong đám cưới của anh lính cứu hỏa Trung Quốc:

Hằng Trần (Theo Hinews)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao