Thứ tư, 8/5/2019, 00:01 (GMT+7)

7 tiêu chí giúp bạn tiết kiệm tiền khi chọn nơi tổ chức cưới

Địa điểm cưới có sẵn nội thất, phòng vệ sinh, dàn đèn, hệ thống âm thanh... sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách hiệu quả. 

Ảnh: Coco Wedding Venues

Ảnh: Coco Wedding Venues

Nếu đã thu hẹp được danh sách hội trường cưới tiềm năng chỉ còn từ 2-3 cái tên, bạn cần xem nơi nào sẽ đáp ứng nhiều tiêu chí dưới đây để đưa ra chọn lựa cuối cùng.

1. Nhà hàng/Hội trường cưới trong nhà 

Một số nơi sẽ phục vụ đồ ăn trong nhà và có sẵn các hạng mục trang trí, cổng hoa... Bạn nên đặt ra các câu hỏi về giá cả để tham khảo với những nơi khác. Việc tổ chức cưới trong nhà sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro thời tiết không đáng có.  

2. Nơi tổ chức cưới có sẵn các vật dụng, đồ đạc cơ bản  

Các nhà hàng tiệc cưới sẽ cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn về thực đơn, ví dụ như thay đổi sang loại rượu cao cấp hơn hoặc có các loại đĩa, bát phù hợp với concept tiệc của bạn. Điều này cũng tương tự với các lựa chọn về mành rèm, thảm trải sàn, khăn trải bàn. 

3. Đủ phòng vệ sinh cho khách mời 

Nếu số khách mời lên tới 500 - 1.000 người, số lượng phòng vệ sinh ứng với mỗi giới nên là 3-6 buồng. Nếu nơi tổ chức cưới chỉ có một phòng vệ sinh thì bạn cần xem xét có thể nhờ nhà vệ sinh của các nhà hàng, địa điểm gần đó không hoặc tính đến chuyện thuê thêm phòng vệ sinh di động. 

4. Dàn đèn và âm thanh 

Ngoại trừ các khu vực tư nhân và các địa điểm ở ngoài trời ít tổ chức đám cưới, hầu hết các địa điểm tổ chức cưới đều có sẵn hệ thống ánh sáng để đảm bảo an toàn. Tương tự như vậy với hệ thống âm thanh. Một số địa điểm có loa, mic riêng sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 5-10 triệu đồng thay vì phải đi thuê. Trong trường hợp bạn thuê một ban nhạc sống thì bạn có thể phải tính đến phương án thuê thêm dàn âm thanh để đảm bảo chất lượng của tiết mục văn nghệ. 

5. Có đủ điện 

Nhiều khu vực tư nhân có nguồn điện hạn chế. Vì thế, nếu nơi mà bạn chọn để tổ chức cưới không đáp ứng được đủ điện, bạn cần mang theo máy phát điện. Điều này sẽ khiến bạn tốn kém một khoản không nhỏ. 

6. Có kế hoạch dự phòng khi trời mưa 

Nếu nơi tổ chức cưới có sẵn lều bạt trong trường hợp trời mưa hoặc có địa điểm để rời đám cưới vào trong nhà thì đây là một điểm cộng. Tuy nhiên, khi chọn tổ chức cưới ngoài trời, bạn nên để ra một khoản tiền để dự phòng ngoài ngân sách đã định. 

7. Có nơi đỗ xe 

Việc nhà hàng hoặc hội trường cưới có sẵn nơi để đỗ xe, phục vụ hàng trăm đến hàng nghìn khách mời của bạn thì đó là một ưu điểm, giúp khách khứa không phải đi bộ quá xa đến nơi tổ chức đám cưới. 

Hằng Trần (Theo Marthastewartwedding)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao