Chủ nhật, 9/9/2018, 13:01 (GMT+7)

7 nguyên tắc sử dụng mạng xã hội cho khách mời đám cưới

Livestream đám cưới của một ai đó là điều không được khuyến khích.

Trừ khi được cặp vợ chồng cho phép, đừng phát sóng đám cưới trên mạng xã hội. Ảnh: Weddingideasmag.

Trừ khi được cặp vợ chồng cho phép, đừng phát sóng đám cưới trên mạng xã hội. Ảnh: Weddingideasmag.

Nên:

1. Tuân thủ lịch trình được định sẵn 

Có lẽ cặp vợ chồng đã dành ra một khoảng thời gian trong buổi lễ để bạn chụp hình sau khi nhiếp ảnh gia đã hoàn thành công việc của họ. 

2. Chia sẻ hình ảnh đẹp của cặp mới cưới 

Cô dâu là tâm điểm của buổi lễ, được trang điểm xinh đẹp nhưng trong một vài khoảng khắc, hình ảnh của cô dâu có thể kém xinh. Có thể bạn đã bắt gặp khoảnh khắc cặp mới cưới đang chuẩn bị nở nụ cười nên gương mặt của họ trông thiếu tự nhiên. 

Một lưu ý quan trọng là bạn chỉ nên đăng những bức hình mà uyên ương trông thật rạng rỡ, hạnh phúc. Bạn không nên chia sẻ những tấm hình mà cả hai chưa đẹp trừ khi họ cho rằng đó là bức ảnh hài hước và cho phép bạn đăng tải.  

3. Sử dụng nền tảng truyền thông có sẵn 

Giả sử cặp mới cưới yêu cầu bạn đăng tải ảnh với hastag mà họ tạo ra thì bạn nên làm như thế. Còn nếu không, bạn có thể tạo một album ảnh cưới cho họ trên mạng xã hội để mọi người dễ dàng theo dõi. 

Không nên:

4. Cản trở tầm nhìn của nhiếp ảnh gia  

Trong nhiều đám cưới, việc tác nghiệp của nhiếp ảnh gia thường bị ảnh hưởng bởi một "rừng" smartphone của khách mời. Hãy nhớ rằng cô dâu chú rể đã đầu tư rất nhiều vào việc mời nhiếp ảnh gia để có những tấm hình đẹp. Hãy để họ có không gian thực hiện nhiệm vụ của mình. 

5. Trở thành một nhà phê bình 

Có thể bạn không phải là người thích phê phán nhưng đừng bao giờ đăng tải ảnh của cặp mới cưới lên mạng xã hội cùng lời bình tiêu cực, chỉ trích gay gắt. 

6. Chia sẻ ảnh trước khi bữa tiệc được bắt đầu 

Tân lang tân nương sẽ muốn các vị khách đến sau có được sự ngạc nhiên giống như bạn cũng vậy. Chắc chắn rằng những bức ảnh được chụp sớm có thể để dành và đăng tải đúng lúc. 

7. Livestream đám cưới 

Cho dù bạn làm điều này thông qua Facebook hay Instagram thì đây đều là việc không được khuyến khích. Bạn đang tham gia một buổi lễ riêng tư theo lời mời cá nhân của cặp vợ chồng. Vì vậy, trừ khi được cặp vợ chồng cho phép, đừng phát sóng đám cưới trên mạng xã hội. 

8. Đăng ảnh cho tới khi bạn được phép làm điều đó 

Một số cặp muốn tiết lộ hình ảnh đám cưới sớm nhưng một số đôi muốn đăng tải hình ảnh sau khi nhiếp ảnh gia đã hoàn thành xong công việc. Vì thế, hãy tôn trọng những "ngôi sao của buổi tiệc". 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?