Thứ năm, 25/4/2019, 10:22 (GMT+7)

7 mẹo 'cứu' cô dâu bớt nheo mắt khi chụp ảnh dưới trời nắng

Nhắm mắt khoảng 5-10 giây rồi mới chụp hình hoặc đội mũ... giúp cô dâu bớt chói mắt khi chụp ảnh ngoài trời nắng. 

1. Nhắm mắt khoảng 5-10 giây rồi mới mở mắt ra để chụp hình 

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Đây là khoảng nghỉ ngắn giúp đôi mắt trở về trạng thái cân bằng, giảm nheo mắt do trời nắng. Mẹo này được nhiều cô dâu áp dụng khi chụp ảnh ngoài trời, có nhiều nắng như bãi biển, đồi cát hoặc những nơi không có mái che. Cô dâu có thể nghỉ, sau đó chụp từ 3-5 tấm ảnh rồi tiếp tục nhắm mắt nghỉ ngơi. Bạn hãy lặp đi lặp lại chuỗi hành động này để các bức ảnh trở nên đẹp hơn. Tránh nhìn thẳng vào ánh mặt trời hoặc những nơi có nguồn sáng chói. 

2. Đeo kính râm trong một vài bức hình 

Ảnh: Aube Studio 

Ảnh: Aube Studio 

Nếu trời quá nắng, cô dâu nên sử dụng thêm kính râm để chụp ảnh. Kính sẽ giúp biến hóa diện mạo của tân nương mà không cần nhờ đến trang điểm, giúp bạn trở nên "cool" hơn trong một vài bức hình. 

3. Đội mũ, nón khi chụp hình 

Ảnh: Lê Thiện Viễn 

Ảnh: Lê Thiện Viễn 

Khi trời nắng, mũ, nón sẽ là "vật cứu nguy" giúp bạn tránh khỏi việc bị say nắng và hạn chế ánh nắng chiếu vào mắt. Không chỉ vậy, mũ, nón còn là đạo cụ giúp nàng sáng tạo thêm các dáng khác nhau khi chụp hình. Bạn nên ưu tiên các loại mũ rộng vành, mũ cói để hạn chế ánh sáng, tạo cảm giác thoáng mát, không gây cảm giác bức bí. Cô dâu cũng nên chuẩn bị lược để khi bỏ mũ, nàng có được mái tóc suôn mượt, vào nếp. 

4. Mắt nhìn hướng xuống dưới 

Ảnh: Fat Foto

Ảnh: Fat Foto

Cô dâu có thể ôm lấy chú rể và hướng mắt xuống dưới để không bị nheo mắt. Một cách khác mà các cặp uyên ương thường áp dụng là hôn nhau, giúp đôi mắt nghỉ ngơi và tạo nên khoảnh khắc tình cảm trong album ảnh cưới. 

5. Dành 5-10 phút ngồi nghỉ dưới bóng mát

Ảnh: Mays Wedding Studio

Ảnh: May's Wedding Studio

Các quãng nghỉ ngắn giúp đôi mắt trở về trạng thái cân bằng, khiến các biểu cảm trên gương mặt cô dâu ở các tấm hình sau trở nên tự nhiên, các cảm xúc được biểu lộ tốt hơn. Đồng thời, cô dâu có thể tranh thủ bỏ giày cao gót để thư giãn đôi chân sau khi đứng lâu ngoài trời nắng, giúp hồi phục thể lực.   

6. Tìm điểm đen nào đó để nhìn khi chụp hình

Ảnh: Luka Studio

Ảnh: Luka Studio

Việc tìm điểm đen ở bối cảnh để nhìn giúp con ngươi của bạn trở nên to hơn, hạn chế tình trạng nheo mắt. Kiểu nhìn này áp dụng với ảnh chụp góc nghiêng, uyên ương có thể cùng nhìn về một phía để tạo thành bố cục đường dẫn cho bức hình. 

7. Hướng mắt về phía đối phương 

Ảnh: Quoc Trananh (Linhlenguyen Studio)

Ảnh: Quoc Trananh (Linhlenguyen Studio)

Việc uyên ương tạo dáng nhìn nhau kết hợp ảnh chụp toàn cảnh là cách khéo léo để che giấu đôi mắt đang dần nheo lại. Cả hai có thể tăng mức độ tình cảm trong bức hình nhờ các cử chỉ như nắm tay, thơm má hoặc ôm hôn. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?