Thứ năm, 16/3/2017, 11:04 (GMT+7)

7 điều cha mẹ hay nói có ảnh hưởng xấu đến con

Nếu bạn nói với con rằng con béo ú hoặc xấu xí hay ngốc nghếch, con có thể sẽ trở thành một người như vậy không sớm thì muộn.

Bởi vì tâm trí trẻ dễ bị gây ấn tượng nên những thứ chúng nghe thấy, nhìn thấy hay được học từ những năm đầu đời có thể ảnh hưởng tới tính cách của con khi trưởng thành. Vì vậy, những điều bạn nói với con mỗi ngày có tầm quan trọng rất lớn. 

Family Share đã liệt kê 7 điều cha mẹ hoặc người lớn nói có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ. Hãy chắc chắn là bạn không bao giờ sử dụng chúng!

7-dieu-cha-me-hay-noi-co-anh-huong-xau-den-con

Nói dối

Cha mẹ thường "đánh lừa" con về những việc mà chúng không thích làm. Đây là một điều cần tránh. 

Chẳng hạn như bạn nói với con: "Nó không đau đâu" hoặc những lời nói dối tương tự khác sẽ gây bất lợi cho việc phát triển đạo đức ở trẻ. Đối với mối quan hệ giữa cha mẹ và các con, khi thường xuyên bị nói dối, trẻ sẽ mất niềm tin vào cha mẹ của mình.

"Hãy nhớ rằng bạn chính là một ví dụ và hình mẫu của con. Nếu bạn nói dối, chúng cũng sẽ bắt đầu nói dối", tác giả Michele Coronetti chia sẻ.

Luôn nói "Đồng ý"

Michele cho rằng: "Bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ có trách nhiệm nào đều muốn những gì tốt nhất cho người họ quan tâm. Tuy nhiên, tình yêu không được đo lường trong mọi thứ mà thông qua các giới hạn được đặt ra và sự để tâm vào". 

Những đứa trẻ luôn được đáp ứng mọi yêu cầu có thể trở thành tự mãn và không cố gắng để mục tiêu khi lớn lên. 

Bấm vào từng ô để xem tiếp nội dung

7-dieu-cha-me-hay-noi-co-anh-huong-xau-den-con-1 7-dieu-cha-me-hay-noi-co-anh-huong-xau-den-con-2 7-dieu-cha-me-hay-noi-co-anh-huong-xau-den-con-3

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?