7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn

Giao tiếp là chất kích thích giúp tình yêu thăng hoa, nhưng khi việc này trở nên kém hiệu quả, bạn nên nghĩ tới tương lai cho mối quan hệ.

Thứ sáu, 5/1/2018, 11:57 (GMT+7)

Các chuyên gia tâm lý khẳng định rằng có một số mẫu hành vi được xem là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của bạn đã "bật đèn đỏ" hoặc người trong cuộc không còn dành nhiều tâm huyết như lúc bắt đầu. Ngoài ra, các nhà khoa học còn chỉ ra những từ hoặc cấu trúc ngôn ngữ cụ thể có thể làm hỏng mối quan hệ, hay báo hiệu rằng người ấy không còn yêu bạn nữa. Dưới đây là một số ví dụ như vậy!

1. 'Anh/em không có nghĩa vụ giải thích cho em/anh'

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn

Mặc dù việc "thẩm vấn" lẫn nhau không được khuyên trong tình yêu và mỗi người cũng chẳng nhất thiết phải thông báo từng bước mình thực hiện cho người kia, việc chia sẻ về những điều xảy ra trong ngày giúp hai người hiểu nhau hơn. Đây là nhu cầu bình thường của mỗi người. Nếu anh ấy/cô ấy không muốn chia sẻ thì có lẽ đối phương không còn quan tâm đến những điều bạn nghĩ.

2. 'Đó không phải là chuyện của anh/em' hoặc 'Đó là chuyện của em/anh'

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn - 1

Những cụm từ này là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của bạn đang dần đi đến kết thúc. Nếu người ấy không quan tâm đến vấn đề của bạn, ngay cả khi bạn yêu cầu được giúp đỡ, thì anh ấy/cô ấy chẳng còn cảm giác gì đối với bạn.

Những người yêu nhau luôn tìm thời gian, cơ hội để giúp đỡ đối phương, ngay cả khi nó không thuận tiện với họ.

3. 'Nếu em/anh không thích như thế, hãy tìm người khác'

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn - 2

Một người cố gắng thao túng bạn với những từ ngữ như vậy cho thấy anh ấy/cô ấy không muốn thay đổi và thực sự tin rằng bạn nên sống chung với sai sót của họ. Nếu bạn không thể chấp nhận, bạn có quyền ra đi. 

Thực tế, những người yêu thương nhau đã sẵn sàng để thỏa hiệp trong hầu hết các trường hợp, giao tiếp mềm mỏng và luôn tôn trọng ý kiến của đối tác.

4. 'Anh/em không tin em/anh'

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn - 3

Những từ này thường được nói bởi những người không tự tin, hoặc, trái lại, bởi những người muốn thống trị. Họ yêu cầu lời xin lỗi trong những tình huống thậm chí không phải là lỗi của bạn. Điều có thể xảy ra hơn là người này chỉ tìm kiếm lý do để cãi lộn hoặc chia tay. 

5. 'Em/Anh muốn làm gì thì làm'

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn - 4

Những từ này biểu thị rằng người ấy đã ở khoảng cách xa với bạn và không quan tâm đến bạn nữa. Anh ấy/cô ấy chẳng để ý những gì bạn sẽ làm trong tình huống khó khăn cũng như bạn có thể tìm ra lối thoát không.

Thực tế, những người yêu nhau sẽ hợp tác và giúp bạn đưa ra lựa chọn. Họ không để bạn ở giữa ngã tư đường. 

6. 'Em/anh đang suy nghĩ quá nhiều'

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn - 5

Đối tác của bạn có thể nói những lời này khi bạn cố làm cho người đó cảm thấy có lỗi. Nếu tình huống này xảy ra, bạn nên bình tĩnh, suy nghĩ kỹ lưỡng và giải thích cho người ấy những điều khiến bạn lo lắng. Hãy nhớ rằng: "Em/anh đang suy nghĩ quá nhiều" không thể là một câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Hãy yêu cầu đối tác đưa ra một lời giải thích đầy đủ. Nhưng nếu anh ấy/cô ấy vẫn lặp lại những lời này, có lẽ họ đã không còn yêu bạn.

7. 'Anh/em thực sự yêu em/anh'

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn - 6

Bạn có thể nói: "Không đúng! Anh ấy/cô ấy nói rằng anh ấy/cô ấy yêu tôi", nhưng từ "thực sự" thường được dùng khi đối tác của bạn cảm thấy có lỗi và cố gắng chứng minh rằng họ vẫn yêu bạn. Những từ này có thể được sử dụng như một cái cớ để giải thích hành vi của mình.

Nếu đối tác của bạn sử dụng một trong những câu ở danh sách trên, và sau đó họ nói với bạn rằng họ "thực sự" yêu bạn, bạn không nên tin vào điều đó. Điều có thể xảy ra với đối tác là anh ấy/cô ấy đang cố gắng thao túng cảm xúc của bạn.

Những lời trên cũng có thể được nói ra trong trạng thái bị kích thích, thất vọng hoặc xúc phạm, nhưng người yêu nhau sẽ không sử dụng chúng với tần suất thường xuyên.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?