7 cách để chấm dứt mọi cuộc cãi vã trong chuyện tình cảm

Khi một chuyện gì đó xảy ra, đừng tìm một người để đổ lỗi bởi điều đó không quan trọng bằng việc tiếp theo nên làm như thế nào.

Thứ sáu, 21/7/2017, 16:42 (GMT+7)

Cãi cọ là chuyện bình thường giữa các đôi. Tuy nhiên, nếu một cuộc xung đột kéo dài, nó có thể dẫn đến kết quả tồi tệ cho người trong cuộc. Dưới đây là một số cách bạn nên thử để giải quyết mối bất hòa nhanh chóng.

1. Đừng chỉ trích lẫn nhau

7-cach-de-cham-dut-moi-cuoc-cai-va-trong-chuyen-tinh-cam

Chỉ trích những điều thuộc về cá nhân của người ấy sẽ chỉ làm cho tình huống xung đột thêm căng thẳng, đặc biệt nếu bạn cứ suốt ngày chì chiết, lặp đi lặp lại một điệp khúc. Đừng dùng lời lẽ sỉ nhục nhau mà hãy nói về hành động cụ thể của người ấy khiến bạn buồn.

2. Đừng 'hạ giá' cảm xúc

7-cach-de-cham-dut-moi-cuoc-cai-va-trong-chuyen-tinh-cam-1

Nói về cảm xúc của bạn và thừa nhận cảm xúc của đối tác, hãy cho thấy bạn quan tâm đến tâm tư, tình cảm bên trong người ấy.

3. Đừng gắn những suy nghĩ tiêu cực của bạn với thực tế

7-cach-de-cham-dut-moi-cuoc-cai-va-trong-chuyen-tinh-cam-2

Bạn không nên để suy nghĩ rằng người ấy luôn làm điều xấu khi xa bạn ở trong đầu. Điều này chỉ làm nảy sinh một cuộc xung đột mới mà thôi. Thay vào đó, bạn nên làm rõ động cơ của hành vi mà người ấy thực hiện.

4. Đừng coi thường người ấy

7-cach-de-cham-dut-moi-cuoc-cai-va-trong-chuyen-tinh-cam-3

Trong chuyện tình cảm, đừng bao giờ tự cao tự đại cho rằng mình giỏi hơn người ấy. Khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, hãy cùng nhau tìm cách giải quyết hơn là chỉ ra rằng người ấy không đủ tốt với bạn.

5. Đừng tìm kiếm một người để đổ lỗi

7-cach-de-cham-dut-moi-cuoc-cai-va-trong-chuyen-tinh-cam-4

Khi một chuyện nào đó xảy ra, lỗi thuộc về ai không phải là điều quá quan trọng. Điều cần làm lúc này là sửa chữa lỗi lầm đó như thế nào hay cần làm gì để không lặp lại sai lầm nữa.

6. Đừng nhắc lại hiểu lầm trong quá khứ

7-cach-de-cham-dut-moi-cuoc-cai-va-trong-chuyen-tinh-cam-5

Nói về một chuyện đã cũ không phải là cách rút kinh nghiệm mà thậm chí còn làm nảy sinh cuộc cãi cọ mới. Ngay lập tức, hai người hãy thảo luận với nhau về cách giải quyết và sau đó không để bản thân chìm đắm trong nỗi buồn.

7. Đừng chỉ cứng nhắc với một cách giải quyết xung đột

7-cach-de-cham-dut-moi-cuoc-cai-va-trong-chuyen-tinh-cam-6

Linh hoạt luôn là một cách tốt trong mọi tình huống và với chuyện tình cảm cũng vậy. Khi hai bạn thảo luận về một điều gì đó, hãy nhìn nhận mọi chuyện ở nhiều khía cạnh và bằng cách này hay cách khác để giải quyết vấn đề.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?