Thứ ba, 11/12/2018, 12:03 (GMT+7)

6 việc uyên ương cần làm trước khi đính hôn

Xác định phong cách, quy mô tiệc, chọn ngày cưới... là những điều mà bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng với nửa kia.   

Ảnh: Shutterstock

Ảnh: Shutterstock.

1. Xác định phong cách đám cưới

Các cặp sắp kết hôn cần dành thời gian để thảo luận về đám cưới trong tương lai. Bạn có thể bắt đầu buổi trò chuyện về phong cách hoặc chủ đề đám cưới mà bạn muốn hướng tới. Cả hai muốn có một hôn lễ đơn giản, thoải mái hay sang trọng? Hãy nghĩ ra vài tính từ để mô tả đám cưới của bạn và tổng hợp cùng những tính từ mà nửa kia đưa ra. Buổi thảo luận nên diễn ra trong bầu không khí thoải mái, trao đổi tích cực thay vì màn tranh cãi, gây căng thẳng cho nhau. 

2. Quy mô tiệc cưới

Bạn muốn tổ chức đám cưới quy mô nhỏ, vừa hay lớn? Nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quy mô đám cưới của bạn, ví dụ như số lượng khách mời của ba mẹ, của bạn, địa điểm diễn ra đám cưới... Thực tế cho thấy những đám cưới diễn ra gần nơi bạn sinh sống sẽ có quy mô lớn hơn, nhiều khách mời hơn so với đám cưới diễn ra ở khu nghỉ dưỡng. Điều đầu tiên cần làm khi quyết định quy mô tiệc là biết học cách thỏa hiệp. 

3. Chọn ngày cưới

Cả hai cần nói rõ mong muốn của mình khi kết hôn, ví dụ như bạn muốn đám cưới diễn ra ở ngoài trời hay trong nhà, bạn chọn thời gian nào trong năm để làm đám cưới. Bằng cách quyết định ngày cưới cụ thể, bạn sẽ tìm được hội trường tiệc cưới phù hợp mong muốn của mình. 

4. Tìm kiếm địa điểm 

Một trong những bước quan trọng của việc lên kế hoạch cưới là tìm địa điểm tổ chức đám cưới. Một khi bạn đặt được hội trường tiệc cưới, việc hoàn thành các nhiệm vụ khác trong danh sách sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cả hai sẽ cần đọc những đánh giá về hội trường tiệc trên mạng, trên web, khảo sát địa điểm để tìm được hội trường tiệc ưng ý. 

5. Xem lễ phục cưới online 

Khi nhìn ngắm những bộ váy đẹp, bạn sẽ có thời gian để mường tượng ra chiếc váy mơ ước dành cho mình. Thời gian và địa điểm diễn ra tiệc cưới đều có ảnh hưởng lớn tới trang phục mà bạn mặc. Vì thế, hãy mua hoặc thuê trang phục cưới khi bạn đã chọn được ngày và hội trường tiệc. 

6. Dự tính ngân sách

Hãy dành thời gian để nghiên cứu về chi phí mà một cặp phải bỏ ra để trang trải cho đám cưới tại khu vực mà bạn sinh sống. Bạn có thể hỏi thăm các nhà cung cấp, bạn bè từng tổ chức đám cưới trước đó để tìm hiểu xem bạn và cha mẹ cần dành ngân sách bao nhiêu cho ngày trọng đại của mình. 

Chia sẻ với Ngoisao.net về ngày cưới của bạn để một lần nữa được sống trong cảm xúc yêu thương và hạnh phúc. Bài viết, hình ảnh và số điện thoại liên lạc xin gửi về: nguyengiang@vnexpress.net.

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả