6 triệu chứng của một cơn đau tim chỉ xảy ra ở phụ nữ

Đừng chủ quan nếu bạn bị đau ở lưng, cổ, hàm, cánh tay hay toát mồ hôi lạnh...

Thứ tư, 19/4/2017, 10:00 (GMT+7)

Các cơn đau tim là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong sớm ở xã hội hiện đại. Thật không may, bệnh này thường ngấm ngầm xảy ra với bạn. Tuy nhiên, ngay trước khi phát bệnh, cơ thể sẽ gửi những tín hiệu mà chúng ta không nên bỏ qua.

Bright Side đã tổng hợp các triệu chứng chung của một cơn đau tim sắp xảy ra và có một sự khác biệt đối với hai giới. Dưới đây là 6 dấu hiệu mỗi phụ nữ nên biết để có thể tránh được bệnh đau tim.

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu

Những dấu hiệu này có thể gây nhầm lẫn vì cơn đau tim liên quan chủ yếu với triệu chứng đau ở ngực hoặc cánh tay trái, nhưng không ở cổ hoặc hàm. Cơn đau có thể tiến triển, dai dẳng, cấp tính hoặc đột ngột. Nó thậm chí có thể khiến bạn tỉnh giấc vào giữa đêm. Đó là lý do tại sao bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ ngay khi bạn thấy có những dấu hiệu bất thường.

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-1

Một số dấu hiệu của cơn đau tim gần còn có thể bị nhầm lẫn với ngộ độc, cúm hoặc ợ nóng nặng. Đôi khi, phụ nữ gặp áp lực ở vùng bụng mà nhiều người miêu tả giống như "một con voi đang ngồi trên dạ dày".

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-2

Đây là một triệu chứng phổ biến khác ở phụ nữ. Có vẻ như nó có liên quan nhiều hơn đến sự căng thẳng. Tuy nhiên, nếu trước đây bạn không có các triệu chứng tương tự thì bạn nên tới khám bác sĩ chuyên khoa. 

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-3

Các vấn đề về hô hấp cũng liên quan đến cơn đau tim, đặc biệt là nếu nó đi cùng với một triệu chứng khác. Những người phụ nữ sống sót sau cơn đau tim đã nói rằng họ cảm thấy như đã chạy marathon, mặc dù họ thậm chí không di chuyển. 

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-4

Nếu ngay cả khi nghỉ ngơi lâu mà bạn vẫn cảm thấy quá mệt mỏi và không thể thực hiện được những hành động đơn giản (như đi vệ sinh), đây là một tín hiệu báo động cho thấy bạn cần chú ý đến sức khỏe tim mạch của mình.

6-trieu-chung-cua-mot-con-dau-tim-chi-xay-ra-o-phu-nu-5

Đau ngực, khó chịu, nóng như bị đốt, cảm giác bị áp lực đè nặng lên ngực - tất cả những triệu chứng này biểu hiện ở bất cứ giới tính nào. Tuy nhiên, một số phụ nữ bị đau không phải ở ngực trái mà là toàn bộ khu vực. Nếu cơn đau hoặc áp lực không biến mất trong vòng vài phút, hãy gọi điện cho bác sĩ ngay lập tức. 

Lưu ý: Những dấu hiệu này không phải là sự đảm bảo cho cơn đau tim sớm. Tuy nhiên, sự kết hợp của chúng cũng như sự xuất hiện thường xuyên của cùng một triệu chứng đã là một lý do đủ để bạn nên tư vấn chuyên gia. Chăm sóc y tế kịp thời có thể cứu mạng sống của bạn. Hãy chú ý tới bản thân nhiều hơn!

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?