Thứ ba, 14/8/2018, 00:04 (GMT+7)

6 thứ bạn cần chuẩn bị nếu muốn mời trẻ con đến đám cưới

Ly có nắp đậy, ghế xếp, bỉm, thuốc men... là những thứ bạn nên chuẩn bị cho trẻ để đám cưới diễn ra suôn sẻ.

Ảnh: Weddingwire

Ảnh: Weddingwire

Quà tặng dành cho phù dâu, phù rể nhí 

Trách nhiệm của phù dâu, phù rể nhí chắc chắn sẽ không nặng nề như những người phù dâu, phù rể trưởng thành. Tuy nhiên việc cầm hoa rải khắp lễ đường và cầm váy cho cô dâu chắc chắn là một việc mà không phải đứa trẻ nào cũng làm được. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị những món quà cảm ơn vì những đóng góp của trẻ. Hãy tính đến yếu tố tuổi tác, sở thích của trẻ khi mua quà. 

Ly có nắp đậy

Hãy chọn những loại ly, cốc bằng nhựa hoặc bằng giấy có nắp đậy, có ống hút cho trẻ nhỏ. Lý do bởi trẻ nhỏ thường làm đổ đồ uống và những chiếc ly thủy tinh bị vỡ sẽ gây nguy hiểm cho chúng. Bạn nên chọn những loại ly, cốc có thể tái sử dụng và đồng thời là món quà để trẻ có thể mang về nhà. 

Thực phẩm dành cho trẻ em 

Trẻ em ngày nay có khẩu vị khá đơn giản, chúng thường yêu thích món mì ống, gà rán hoặc pizza. Nếu thực đơn của bạn có nhiều món chỉ dành cho người lớn, hãy yêu cầu nhà hàng chuẩn bị thêm thực đơn dành riêng cho trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn tổ chức tiệc cưới với những món ăn tự chọn hoặc các món nướng BBQ, bạn sẽ không cần sáng tạo thêm thực đơn cho trẻ. 

Trò tiêu khiển cho trẻ 

Đối với người lớn, việc lắng nghe những bài phát biểu của họ hàng, người thân nhà gái và nhà trai có lẽ sẽ rất thú vị. Nhưng trong mắt con trẻ, đó có thể là những khoảnh khắc nhàm chán nhất vì chúng được yêu cầu phải giữ im lặng. Hãy tạo một bàn riêng cho trẻ để chúng chơi một cách yên tĩnh. Bạn có thể đặt sách tô màu, tranh cát hoặc trò chơi xếp gỗ ở chiếc bàn này.  

Ghế xếp cho trẻ nhỏ

Nếu vị khách của bạn mới 1 hoặc 2 tuổi, bạn nên bố trí những chiếc ghế xếp bằng gỗ tại sảnh tiệc. Đây là cách tuyệt vời để cha mẹ chúng có một buổi tối bớt bận rộn hơn và được thưởng thức bữa ăn trọn vẹn. 

Những món đồ vệ sinh cho trẻ con 

Bạn có thể mua phấn rôm, các loại bông băng y tế, thuốc aspirin, bỉm và khăn lau cho em bé. Mặc dù cha mẹ bé có thể đã trang bị những thứ này nhưng cẩn thận vẫn hơn và chúng sẽ có tác dụng rất lớn trong các tình huống khẩn cấp. 

Nếu có thể, bạn nên tìm đến dịch vụ trông trẻ 

Nếu đám cưới của bạn có sự góp mặt của rất nhiều "thiên thần nhỏ", bạn nên xem xét đến dịch vụ trông giữ trẻ. Những nhà cung cấp dịch vụ này thường tạo một phòng riêng hoặc khu vực thân thiện với trẻ nhỏ để người lớn có thể an tâm tham dự tiệc cưới mà không bị xao lãng, mất tập trung. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?