Thứ sáu, 16/9/2016, 00:09 (GMT+7)

6 điều uyên ương thường bị khách mời 'trách cứ' trong tiệc cưới

Những sai sót thường gặp của cô dâu chú rể trong ngày trọng đại dễ làm khách mời phật lòng. 

1. Thiệp mời rối rắm

6-dieu-uyen-uong-thuong-bi-khach-moi-trach-cu-trong-tiec-cuoi

Vì muốn đám cưới trở nên trang trọng, độc đáo, một số đôi uyên ương đã bổ sung nhiều chi tiết không quá quan trọng và có phần thừa thãi vào thiệp mời như: xác nhận tham dự của  khách mời, câu chuyện tình yêu của cô dâu chú rể... Không những thế, nhiều thiết kế thiệp cưới có nhiều hình vẽ rối rắm hoặc phông chữ khó đọc, gây khó chịu cho khách mời. Một tấm thiệp cưới lý tưởng nên có nhiều nhất 3 tông màu, những chi tiết như ngày giờ, địa điểm... cần được in rõ ràng, mạch lạc.

2. Chỗ ngồi không như ý

6-dieu-uyen-uong-thuong-bi-khach-moi-trach-cu-trong-tiec-cuoi-1

Sắp xếp vị trí ngồi cho khách mời luôn là nhiệm vụ khiến hai bên gia đình đau đầu. Nếu bạn xếp những vị khách cao tuổi ngồi chung bàn với một nhóm thanh niên, họ sẽ cảm thấy khó hoà nhập, không phù hợp. Do đó, cô dâu chú rể nên tinh ý phân chia những bàn tiệc thành từng nhóm và nhờ người thân đưa khách vào đúng chỗ đã được sắp xếp. Các khách mời sẽ có cảm thấy thoải mái, dễ chuyện trò với người quen hoặc người cùng lứa tuổi.

Lọ hoa cưới để bàn quá cao, rườm rà cũng có thể khiến khách mời bị che tầm nhìn, bực bội.

3. Thức ăn không hợp khẩu vị

Hiện nay, nhiều đôi uyên ương chú trọng về trang phục và sự hoành tráng của địa điểm tổ chức đám cưới mà quên đi tầm quan trọng của những món ăn trên bàn tiệc. Rất khó để ước lượng về mức ăn của quan khách, do đó, bạn nên đặt thử bàn tiệc để kiểm tra chất lượng, số lượng của món ăn trong thực đơn.

Bạn không nên kỳ công chọn những món ăn độc đáo, quá mới lạ và dễ gây dị ứng trong bữa tiệc.

4. Nghi lễ quá dài dòng

6-dieu-uyen-uong-thuong-bi-khach-moi-trach-cu-trong-tiec-cuoi-2

Sự tập trung của khách mời chỉ trong một thời gian ngắn, vì vậy, bạn không nên kéo dài các nghi lễ, gây mất hứng và nhàm chán cho các vị khách đáng quý. Nghi lễ rườm rà hay bài diễn văn dài lê thê về câu chuyện tình yêu của cô dâu chú rể sẽ trở nên không cần thiết.

5. Nhạc đám cưới quá to

6-dieu-uyen-uong-thuong-bi-khach-moi-trach-cu-trong-tiec-cuoi-3

Bạn nên lên kế hoạch rõ ràng về việc chuẩn bị nhạc đám cưới, tránh tình trạng khách mời phải nói to, hét để chuyện trò. Trong thời gian đón khách, bạn nên chọn những bản nhạc giao hưởng nhẹ nhàng, mang đến không khí lãng mạn, tươi mới.

6. MC 'vô duyên'

Người dẫn chương trình không khéo léo, tinh tế, dẫn chuyện theo cách rập khuôn, sáo rỗng có thể phá hỏng ngày trọng đại của bạn. Trước đám cưới, cô dâu, chú rể nên gặp gỡ và bàn bạc nội dung trước với người dẫn chương trình, tránh những trường hợp ngoài kịch bản.

Minh Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?