Thứ hai, 6/10/2014, 10:51 (GMT+7)

6 điều tôi học được khi làm mẹ

Ngôi sao của serie truyền hình Starter Wife, Debra Messing, đã đưa ra một số bài kinh nghiệm rút ra từ bản thân khi cô trở thành một người mẹ.

1. Biết chăm sóc bản thân

Từ khi có con, có lẽ bà mẹ nào cũng cảm thấy tội lỗi khi ngủ một giấc ngắn hay phải đi tắm. Nhưng sự thật lại trái ngược với suy nghĩ của mình, dành thời gian chăm sóc cho bản thân, chúng ta sẽ trở thành những bà mẹ tốt hơn. Nghỉ ngơi, tắm táp, ăn uống đầy đủ sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để chăm sóc con.

"Khi con trai tôi lớn lên, con cũng biết dành thời gian cho mẹ. 'Nào mẹ, mẹ mới đi làm về, con có thể chơi piano hoặc xem trước bài tập về nhà mà chúng ta sẽ làm, mẹ có thể dành thời gian đó cho mình'. Tôi đáp lại: 'Mẹ cần 15 phút'. Trong 15 phút đó, tôi lên phòng, tắm hoặc thay một bộ đồ thoải mái, nằm trên giường nghỉ ngơi hoặc nghe nhạc. Sau đó, tôi xuống nhà cùng con làm bài tập, hoàn toàn khỏe khoắn" - ngôi sao truyền hình của serie Starter Wife, Debra Messing chia sẻ.

2. Hãy là một chiến binh

Có những ngày thật sự rất tồi tệ. Bạn có thể gặp vô vàn sự cố ở công ty và cả ở nhà mà không có cách nào làm cho nó trở nên tốt hơn được nữa. Bạn hãy lựa chọn trở thành một chiến binh, cứ xốc tới và làm hết khả năng của mình là được rồi.

3. Đọc thần chú: 'Tôi có thể làm được!'

Hãy đọc câu thần chú này để động viên mình, để khuyến khích mình tiếp tục cố gắng. "Mười năm trước, khi mới làm mẹ, tôi khá khó khăn trong việc kiểm soát bản thân và dễ dàng stress. Và nó đã ảnh hưởng đến sức khỏe, làm tôi bị bệnh. Lúc đó, tôi cảm thấy thất bại và muốn buông xuôi tất cả. Khi cảm xúc lên đến đỉnh điểm, tôi nhận ra, tôi không thể bỏ cuộc, tôi cần vực dậy bản thân theo một cách khác mới mẻ hơn".

lanme-6626-1412566930.jpg

4. Giải quyết rắc rối theo thứ tự ưu tiên

Sẽ có nhiều lúc bạn muốn phát điên lên trong vai trò làm mẹ. Hãy cố gắng hít thở một hơi thật sâu, bước ra khỏi mớ lùng nhùng đó và tự hỏi bản thân: "Cần ưu tiên làm gì ngay?", "Điều gì có thể chờ đợi được?". Nó giúp bạn tập trung và không cảm thấy bị áp đảo hoàn toàn nữa. "Đúng rồi, mình cần làm cái này trước, cần ưu tiên cái này trước, vậy thì cái kia có thể để giải quyết sau được mà", đó sẽ là tâm lý chung của các chị em khi tìm ra chìa khóa vàng để giải quyết các rắc rồi.

5. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Một trong những thay đổi lớn mà bạn nên nhận ra là mọi người có thể không hài lòng về bạn và bạn nên chấp nhận điều đó. Bạn sẽ thấy mình hạnh phúc hơn rất nhiều. Tự làm bản thân hài lòng đã là một điều khó khăn rồi mà.

6. Mọi việc rồi sẽ tốt đẹp hơn

Sự khởi đầu bao giờ cũng khó khăn nhất, và nó rồi sẽ tốt đẹp hơn, luôn luôn là như thế. Mỗi ngày, bọn trẻ học được một thứ gì đó mới mẻ và nhìn thế giới dưới những lăng kính khác nhau, bạn có thể chứng kiến toàn bộ điều này, đó chẳng phải là điều kỳ diệu của cuộc sống khi được làm mẹ sao?

Trà Xanh
Theo Today

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả