6 điều không nên khi chọn váy cưới

Rủ quá nhiều người cùng đi thử váy chỉ khiến cô dâu bối rối vì sẽ có nhiều ý kiến khen, chê trái ngược.

Thứ ba, 7/10/2014, 06:00 (GMT+7)
vay1-6964-1412588942.jpg

Bạn chỉ nên nhờ cậy tối đa hai "phụ tá" đi cùng khi chọn váy cưới. Ảnh: Glamour. 

Những điều không nên:

1. Hẹn lịch thử váy cưới vào cuối ngày

Dù bạn đặt may chiếc váy cưới của riêng mình hay thuê ở cửa hàng thì cuộc hẹn với nhà thiết kế bao giờ cũng là điều bắt buộc. Hãy nhớ xếp lịch hẹn của bạn vào đầu giờ sáng. Bởi trong trường hợp này, cô dâu xinh đẹp sẽ được đội ngũ nhân viên tràn đầy năng lượng tư vấn nhiệt tình. Công việc của bạn cũng vì thế mà nhanh chóng và vui vẻ hơn, không như thời gian cuối giờ chiều, khi mà họ đã đau đầu với hàng chục "thượng đế" trước đó.

2. Chọn một chiếc váy chỉ vì hợp mốt

Khác với thời trang ứng dụng, thời trang váy cưới không quá thiên về trào lưu và chạy theo xu hướng nhiều. Đặc biệt, khi mẫu váy thời thượng đó không phù hợp với vóc dáng của bạn, thì việc chọn chiếc váy dáng cổ điển hơn là điều nên làm. Bất kỳ chiếc váy nào khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và lộng lẫy hơn, thì đó chính là chiếc váy bạn tìm kiếm bây lâu.

3. Thử quá nhiều váy

Thử nhiều váy sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng thử đủ 10 chiếc váy ở mỗi studio bạn ghé đến thì đó lại là điều hoàn toàn khác. Theo một thống kê, 9/10 cô dâu sẽ quay trở lại nơi đầu tiên để tìm lại chiếc váy yêu thích của mình. Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm hiểu trước studio đúng ý và chỉ nên thử dưới 10 váy cưới.

4. Cùng đi với quá nhiều "quân sư" khi thử váy cưới

Chiếc váy cưới cho một ngày trọng đại nhất cuộc đời chắc chắn không thể xem nhẹ. Tuy nhiên, việc "quan trọng hóa" bằng cách đi cùng cả một nhóm bạn gáii để tư vấn thì chưa hẳn là ý kiến hay. Thay vì có thêm nhiều ý kiến xây dựng, quá nhiều quan điểm "đóng góp" sẽ chỉ khiến cô dâu tương lai áp lực, căng thẳng và rối hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên nhờ cậy không quá hai "phụ tá" đi cùng thôi nhé!

5. Băn khoăn về số đo của váy cưới

Các váy cưới mẫu thường lớn hơn số đo thông thường của bạn từ 2 đến 3 số. Vì vậy, khi đã ước lượng được số đo của mình, bạn chỉ nên thử những phom váy chuẩn theo kích thước đó. Tuyệt đối đừng vì bị thu hút bởi những chiếc váy quá nhỏ hay quá dài, rộng so với số đo của mình mà "nhắm mắt đưa chân". Nên nhớ, chiếc váy vừa vặn bao giờ cũng là chiếc váy điểm 10.

6. Ôm đồm nhiều phụ kiện

Không hẳn tất cả phụ kiện trưng bày tại cửa hiệu đều cần thiết cho đám cưới của bạn. Khăn voan, găng tay, trâm cài đầu hay vòng hoa... có thể làm đẹp cho cô dâu nhưng nếu đem tất cả vào đám cưới, bạn sẽ biến mình thành cây treo phụ kiệ. Đơn giản bao giờ cũng là đẹp nhất. Hãy chắc rằng bạn đã nhờ chuyên gia tư vấn để trở thành cô dâu lộng lẫy nhưng không kém phần tự nhiên.

Hạ Miên
 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?