6 cách giúp cô dâu gần gũi với mẹ chồng

Tạo mối quan hệ tốt với mẹ chồng sẽ khiến không khí trong nhà luôn ấm áp, vui vẻ.

Thứ ba, 13/5/2014, 17:12 (GMT+7)
05-1232-1399975942.jpg

Ảnh minh họa: A.X.

Nhiều cô dâu tương lai cảm thấy lo lắng vì mối quan hệ với gia đình nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng. Có thể cô dâu sẽ cần đến những khuyên để tìm được cách chung sống hoà thuận với mẹ chồng. Cũng như vậy, mẹ chồng của bạn cần thời gian để làm quen với việc sẽ có người trở thành người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc sống của con trai bà. Vậy để giúp cho sự thay đổi đó diễn ra dễ dàng và xây dựng gia đình mới êm ấp, hoà thuận, cô dâu tương lai nên tham khảo vài bí quyết nhỏ dưới đây và thực hiện ngay khi chuẩn bị đám cưới.

1. Lắng nghe hoặc ít nhất là chú ý nghe

Mẹ chồng sẽ luôn có nhiều lời khuyên dành cho các cô dâu tương lai. Có thể bà sẽ bảo bạn cách trông nom nhà cửa, cách nuôi dạy con cái ngay cả khi bạn biết phải làm thế nào. Hãy lắng nghe tất cả những lời khuyên và mỉm cười, dù bạn có ý định bỏ qua những lời khuyên đó. Biết lắng nghe sẽ giúp các cô gái đi được chặng đường dài hoặc thỉnh thoảng, cô dâu tương lại sẽ tìm thấy một vài lời khuyên hữu ích trong số đó.

2. Hỏi mẹ chồng công thức nấu ăn

Khéo léo khen ngợi những món ăn mẹ chồng nấu có thể giúp cô dâu cải thiện mối quan hệ với bà. Hãy hỏi bà công thức nấu món ăn vị hôn phu của bạn thích  nhất hay thực đơn dành cho các buổi sum họp gia đình. Mẹ chồng sẽ thực sự đánh giá cao việc đó, cho dù bà biết có thể các cô dâu sẽ không làm tốt được như bà.

3. Gợi ý mẹ chồng chia sẻ những bức ảnh cũ của vị hôn phu

Bất cứ người mẹ nào cũng sẽ tự hào về những bức ảnh ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ, thậm chí đáng xấu hổ của con mình. Mẹ chồng chắc chắn sẽ vài cuốn album lưu giữ những bức ảnh từ thời còn bé của chồng bạn. Hãy hỏi bà về những bức ảnh đó, cùng xem lại và cũng cười với bà. Đấy chính là thời khắc kết nối hai người, giúp cô dâu tương lai và mẹ chồng gần gũi hơn.

4. Nhờ mẹ chồng đưa ra lời khuyên

Đôi khi, hỏi xin lời khuyên về những lĩnh vực mà cô dâu tương lai biết chắc chắn mẹ chồng có thể giúp bạn cũng là một cách để gần gũi. Mẹ chồng sở hữu một danh sách "làm sạch các vết bẩn"? Hãy hỏi bà cách loại bỏ những vết bẩn trên áo sơ mi của chồng bạn. Bà sẽ cảm thấy tự hào nếu như bạn cần sự giúp đỡ của bà.

5. Khuyến khích vị hôn phu dành thời gian cho mẹ

Trước đám cưới, cô dâu chú rể sẽ có rất nhiều việc cần làm và đôi khi cả hai quên mất gia đình. Những lúc này, cô dâu nên khuyến khích người bạn đời dành nhiều thời gian quan tâm tới mẹ chồng. Vị hôn phu có thể chuyện trò, cùng mẹ đi ăn hay mua sắm những món đồ, trang phục cần thiết cho đám cưới. Vì không điều gì có thể khiến một người mẹ tổn thương hơn khi con trai mình bận rộn và quên mất gia đình. 

6. Cho mối quan hệ của bạn và mẹ chồng thời gian

Các cô dâu không thể mong đợi mẹ chồng tương lai ngay lập tức tạo nên một mối quan hệ gần gũi với bạn. Giống như việc xây dựng bất cứ một mối quan hệ nào, ai cũng cần có thời gian. Nhưng nếu thực sự cố gắng và quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ đó, cô dâu sẽ thành công. Hãy luôn nhớ rằng, bạn và mẹ chồng có ít nhất một điểm chung, đó là cả hai đều yêu một người, đó là chú rể, và đều mong muốn người đó được hạnh phúc.

Nguyên Thương
Ảnh: Allwomenstalk

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?