Thứ tư, 18/9/2013, 17:47 (GMT+7)

6 cách để đám cưới luôn đáng nhớ

Thường xuyên nghĩ tới thời khắc thiêng liêng của đám cưới sẽ làm cô dâu chú rể có nhiều động lực chuẩn bị và bớt mệt mỏi hơn.

0234-3259-1379500543.jpg
Trong mọi công việc, cô dâu chú rể vui vẻ đồng hành bên nhau sẽ tạo ra đám cưới đáng nhớ. Ảnh: A.X.

Khi chuẩn bị cưới, điều quan trọng nhất mà cô dâu chú rể cần lưu ý là tránh bị stress và căng thẳng. Theo trang Allwomenstalk, khi cảm thấy mệt mỏi vì chuyện cưới xin, uyên ương sẽ không còn hứng thú với việc chuẩn bị và đám cưới sẽ trở thành gánh nặng, không còn là ngày trọng đại đáng mong đợi. 

Vì vậy, trong khi vẫn đang phân vân giữa hàng chục công việc ngày cưới, cô dâu chú rể nên học kinh nghiệm từ những lời khuyên dưới đây để tránh bị khủng hoảng vì đám cưới.

1. Nghĩ tới mục đích của đám cưới

Hôn lễ là dịp vui vẻ, đáng nhớ, không phải là ngày lễ để hai bạn phải hì hục chuẩn bị hết sức và mệt nhoài sau mỗi ngày. Trong bất cứ công việc nào, cô dâu chú rể cũng nên nghĩ tới khoảnh khắc hai bạn lộng lẫy bước tới nơi làm lễ, trao nhau nhẫn cưới và nụ hôn nồng thắm. Việc tưởng tượng ra thời khắc thiêng liêng, ý nghĩa của đám cưới thường sẽ làm bạn có nhiều động lực chuẩn bị và bớt mệt mỏi hơn.

2. Lắng nghe mọi người

Đôi khi những người thân thiết sẽ dễ nhận ra được hai bạn có đang bị khủng hoảng hay không. Vì vậy uyên ương nên thường xuyên tâm sự, lắng nghe mọi người xung quanh. Việc chia sẻ những khó khăn, niềm vui, hạnh phúc trong khi chuẩn bị cũng làm cô dâu chú rể thoải mái hơn trong việc chuẩn bị.

3. Hiểu rõ giới hạn của mình

Mỗi cô dâu chú rể đều nên đặt ra những giới hạn, từ công việc, thời gian tới ngân sách... để từ đó không bị vượt mức và mệt mỏi. Ví dụ, mỗi cuối tuần cô dâu chú rể có thời gian rảnh khoảng 8 tiếng, nhưng hai người chỉ nên dành khoảng một nửa thời gian trong đó để chuẩn bị cho đám cưới, thời gian còn lại nên để nghỉ ngơi và hâm nóng tình cảm bên nhau. Với tài chính cũng vậy, uyên ương không nên tiêu hết số tiền mình có mà phải có hạn mức rõ ràng để tránh "thủng hầu bao" sau đám cưới.

4. Không nên tìm kiếm sự hoàn hảo

Nhiều đôi uyên ương thường kỳ vọng đám cưới của mình phải trọn vẹn tới từng chi tiết. Nhiều người dường như bị ám ảnh bởi sự hoàn hảo, nên khi vướng phải một lỗi nhỏ, họ sẽ thất vọng, lo lắng hay bực bội. Việc này không giúp lỗi của bạn mất đi mà chỉ khiến cả hai mệt mỏi hơn. Vì vậy khi chuẩn bị cưới, uyên ương nên nghĩ suy nghĩ thoáng, bỏ qua những tiểu tiết mà chủ yếu tập trung vào công việc quan trọng, cũng như tâm trạng vui vẻ của mình.

5. So sánh không cần thiết

Uyên ương bị choáng ngợp bởi đám cưới thường nhìn vào hôn lễ của người khác để so sánh với tiệc của mình. Đặc biệt, các cô dâu thường chỉ chú tâm tới váy cưới lấp lánh của bạn bè, nơi tổ chức tiệc cưới sang trọng, đắt tiền của người thân hay tuần trăng mật nước ngoài xa xỉ của đồng nghiệp... Tất cả những sự so sánh ấy chỉ làm bạn mệt mỏi thêm. Uyên ương có thể ngắm nhìn những đám cưới đẹp để lấy cảm hứng, nhưng không nên ám ảnh vì chúng. Vì trong ngày trọng đại, bạn là nhân vật chính, cảm xúc của bạn mới là điều quan trọng nhất và khách mời sẽ chỉ nhìn vào sự lộng lẫy của hai bạn.

6. Không quên người bạn đời của mình

Cuối cùng, điều quan trọng giúp bạn bớt căng thẳng, bớt khủng hoảng trong ngày cưới chính là người bạn đời. Nhiều cô dâu vì quá lo lắng cho đám cưới mà quên đi việc hâm nóng tính cảm, hoặc nhiều chú rể bận rộn trao hết quyền quyết định cho cô dâu, cuối cùng dường như đám cưới chỉ như sự kiện mà bạn là người tới tham dự.

Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, khoảng thời gian chuẩn bị đám cưới là đáng nhớ nhất, vì nó chứa đựng nhiều kỷ niệm, là lúc cô dâu chú rể có thể hiểu nhau, cùng nhau chia sẻ, quyết định và lựa chọn mọi việc. Đám cưới mới chỉ là điểm bắt đầu và hai bạn sẽ có cả cuộc sống dài phía trước, vì vậy luôn chú ý tới cảm xúc, suy nghĩ của nhau là cách gìn giữ hạnh phúc hữu hiệu.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?