Thứ năm, 1/3/2012, 12:11 (GMT+7)

5 việc cần nhớ khi thử váy cưới

Khi đã chọn được chiếc váy ưng ý, hãy chụp ảnh lại để có bằng chứng so sánh nếu cửa hàng đưa ra kiểu dáng khác lúc bạn đến lấy.

>> Gam màu váy cưới hot nhất năm
>> Mặc áo cưới giống Kate Middleton

Công việc chọn váy cưới tưởng đơn giản nhưng cũng có rất nhiều điều cô dâu cần lưu ý.

1. Bạn nên có ít nhất từ một đến hai "quân sư" đi cùng, tư vấn cho bạn rõ về điểm được và chưa được của chiếc váy. Người đi cùng nên hiểu một chút về thời trang, biết rõ phong cách ăn mặc của bạn.

2. Thời điểm đi thử váy cưới cũng rất quan trọng. Bạn nên thử đi vào ngày thường, vào giờ buổi chiều, khi lượng khách đã giảm bớt. Cửa hàng lúc đông khách, nhân viên có ít thời gian tư vẫn kỹ cho bạn. Trước khi đi, bạn có thể gọi điện hẹn để cửa hàng sắp xếp người tư vấn.

Cô dâu nên thử váy cùng 1 hoặc 2 người bạn thân, am hiểu về thời trang.

Cô dâu nên thử váy cùng một hoặc hai người bạn thân, am hiểu về thời trang để tư vấn kiểu dáng cho bạn. Ảnh: IM.

3. Nên mang theo máy ảnh và chụp mỗi mẫu váy mình thử. Bạn có thể duyệt lại một lần nữa các kiểu dáng váy, hơn nữa, có những loại vải hay chi tiết trên váy cưới chỉ lộ nhược điểm khi chụp ảnh. Ngoài ra, khi đã chọn được chiếc váy ưng ý, việc chụp ảnh giúp bạn có bằng chứng để so sánh nếu cửa hàng đưa ra kiểu dáng, chất liệu khác khi bạn đến lấy váy.

Gương soi của các cửa hàng thường rất 'nịnh mắt'

Gương soi của các cửa hàng thường rất 'nịnh mắt'. Ảnh: IM.

4. Ngắm váy dưới ánh sáng trời. Các cửa hàng cho thuê váy cưới thường có không gian đẹp, ánh đèn trang trí hay thậm chí là kiểu gương soi rất "nịnh" mắt, nên hãy tin vào con mắt của mình. Cô dâu đi ra gần cửa sổ, nơi có ánh sáng thực, để nhìn rõ màu sắc, chất liệu của váy. Ngoài ra, nên đi đôi giày cưới và áo ngực bạn định mặc cùng váy khi đi thử để lấy được số đo chính xác nhất.

5. Trước đám cưới khoảng một tuần, cô dâu nên đến thử lại lần nữa vì nhiều người thường bị gầy đi trong những ngày gấp rút chuẩn bị. Thời gian một tuần là đủ để thợ may của cửa hàng váy cưới chỉnh sửa lại cho vừa với người của bạn. Mang theo bức ảnh chụp chiếc váy đã chọn để so sánh khi đến lấy váy.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?