Thứ hai, 21/10/2013, 15:59 (GMT+7)

5 thắc mắc của cô dâu khi chọn váy

Thời điểm nào nên bắt đầu tìm kiếm, nên rủ ai và đem theo cái gì khi đi thử váy cưới... là những băn khoăn của phần lớn cô dâu.

Cô dâu nào cũng mơ ước có được chiếc váy cưới ưng ý trong ngày trọng đại nhưng việc tìm kiếm lại không hoàn toàn dễ dàng. Bởi đa phần các cô dâu đều không biết bắt đầu từ đâu và tìm kiếm như thế nào sẽ hiệu quả. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của các cô dâu và phần tư vấn của bà Joan Robert, người quản lý của thương hiệu thời trang cưới Kleinfeld.

- Tôi vừa đính hôn xong. Khi nào thì tôi nên bắt đầu việc tìm kiếm váy cưới?

- Một khi bạn đã chọn được ngày cưới, địa điểm cưới (hoặc ít nhất là bạn đã có ý tưởng về đám cưới), hãy bắt đầu việc tìm kiếm bằng cách đặt lịch hẹn tư vấn với các studio áo cưới. Ngày nay, công cụ internet rất hữu ích để bạn nhanh chóng tìm được kiểu dáng váy ưng ý mà không phải mất nhiều ngày để tới trực tiếp các cửa hàng váy. Bạn có thể in ra 5 mẫu váy mà bạn ưng ý nhất trong quá trình tìm kiếm trên mạng để đem theo trong các cuộc gặp với bên tư vấn.

120591330-0-7817-1382345038.jpg

- Liệu tôi có thể tìm thấy chiếc váy cưới ngay trong lần tư vấn đầu tiên?

- Nhiều người nói rằng: "Đi mua sắm cũng giống đi câu", một phần dựa vào sự may mắn. Tuy nhiên, đa phần cô dâu đều muốn tham khảo mẫu váy ở 2 - 3 cửa hàng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Thông qua buổi tư vấn đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp những hiểu biết cơ bản về kiểu váy phù hợp với vóc dáng của bạn, xu hướng nào đang thịnh hành... Những điều này không phải cô dâu nào cũng có điều kiện cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, tất cả các ý kiến bên ngoài đều có tính chất tham khảo, bản thân bạn hiểu rõ nhất mình thích điều gì hơn. Hãy giữ thái độ cởi mở khi đến tư vấn, chỉ vậy thôi.

- Tôi nên đem theo gì khi đến tư vấn?

- Bạn nên đem theo hình ảnh chiếc váy mà bạn thích. Đó sẽ là căn cứ để các nhân viên cửa hàng giúp bạn tìm được chiếc váy ưng ý và phần nào hiểu được tính cách, gu thời trang của bạn. Ngoài ra, hầu hết các cửa hàng áo cưới đều có sẵn giày cao gót và miếng lót ngực nhưng bạn nên tự chuẩn bị thì tốt hơn. Cùng với chiếc áo, đôi giày vừa vặn cơ thể, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra hình ảnh của mình như thế nào trong ngày cưới.

dress-4165-1382345038.jpg

- Tôi nên rủ bao nhiêu người đi chọn váy cưới cùng?

- Rủ chú rể hoặc bạn thân, người mà bạn tin tưởng đi chọn váy là điều nên làm. Nhưng cần hạn chế về số lượng (không quá 3 người) để bạn không bị rối với các ý kiến khác nhau. Người đưa ra quyết định cuối cùng luôn là chính bạn - cô dâu!

- Điều quan trọng nhất khi mua một chiếc váy cưới là gì?

- Chiếc váy cưới sẽ cho thấy bạn là ai. Nó không đơn thuần chỉ là một bộ trang phục. Hãy nhìn vào gương và chọn chiếc váy đem lại cho bạn sự thoải mái, tự tin, xinh đẹp.

>> Tham khảo một địa chỉ tư vấn váy cưới cho các cô dâu tại đây.

Mộc Lan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả