Thứ hai, 14/1/2013, 17:16 (GMT+7)

5 nguyên tắc cho 'vợ chồng 24/7'

Gặp người thương thường xuyên là một hạnh phúc nhưng nếu không khéo, chuyện này sẽ thành áp lực nặng nề.

Một số người cho rằng có vợ/chồng làm cùng công ty vô cùng thuận lợi và sẽ không phải đối mặt với nỗi nhớ nhung da diết. Tuy nhiên, theo tiến sĩ tâm lý học người Ấn Độ Sanjoy Mukerji, những cặp vợ chồng va chạm với nhau 24/7 có nhiều rắc rối phức tạp hơn. Nhất là khi giai đoạn "mặn nồng" qua đi, việc nhìn thấy nhau hàng ngày có thể trở thành áp lực khiến cả hai nhàm chán. Để tránh trường hợp này, các cặp vợ chồng kiêm đồng nghiệp có thể tham khảo những điều dưới đây.

1. Không can thiệp vào công việc của nhau

Không phải vì đã kết hôn mà bạn cho phép mình được "nhúng tay" vào mọi việc của người bạn đời, đặc biệt là ở văn phòng. Ví dụ, nếu chồng/vợ của bạn gặp rắc rối với một người đồng nghiệp, hãy để người ấy tự giải quyết. Tất nhiên, với vai trò là chồng/vợ, bạn phải có trách nhiệm bảo vệ người bạn đời nhưng không phải ở đây và trong lúc này. Hãy để dành những lời khuyên, góp ý đến khi về nhà mới "đóng cửa bảo nhau".

2. Cho nhau một không gian riêng

Không gian riêng rất quan trọng trong mọi mối quan hệ. Nó giống như bạn được cởi bỏ trách nhiệm của chồng/vợ trong một khoảnh khắc và sống với những niềm yêu của riêng mình. Môi trường văn phòng khác với không gian gia đình. Nếu ở nhà, chỉ có hai bạn với nhau thì tại nơi làm việc, chồng/vợ của bạn còn phải tương tác với mọi người xung quanh. Chính các mối quan hệ đó sẽ đem đến cơ hội phát triển nghề nghiệp cho mỗi người, vì thế, đừng tự tay làm mất "tài sản vô hình" này.

office-696324-1368234307_600x0.jpg

3. Không đem các vấn đề cá nhân đến công sở

Kể cả trước lúc đi làm, hai bạn đang có một "cuộc chiến" chưa giải quyết xong thì khi bước chân đến văn phòng, tất cả phải để lại phía sau. Ngoài ra, bạn cũng không nên đem chuyện nhà mình để bàn tán ở văn phòng hay nói xấu chồng/vợ trước mặt đồng nghiệp. Thói quen xấu xí này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hôn nhân của bạn.

4. Giữ tính chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp trong công việc của bạn không chỉ thể hiện ở cách bạn triển khai dự án như thế nào mà còn được đánh giá thông qua việc bạn kiểm soát cảm xúc. Vì thế, hãy đối xử với người ấy giống như với tất cả đồng nghiệp khác, rõ ràng và thẳng thắn. Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng trong trường hợp vợ/chồng là cấp trên và cấp dưới của nhau.

5. Nếu cả hai cùng sở hữu một doanh nghiệp

Duy trì công ty cũng giống như nuôi một đứa trẻ. Ngoài những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc, tự hào thì còn có một thời gian dài đối diện với áp lực, khó khăn đòi hỏi cả hai cần cố gắng. Điều quan trọng là bạn cần phải giữ được mối quan hệ, giao tiếp tốt với vợ/chồng. Bởi hai bạn có thuận lợi là sẽ rất hiểu nhau trong tính cách cũng như công việc và có thể chia sẻ bất cứ lúc nào. Cuối cùng, hãy kiềm chế để tránh các xung đột xảy ra trước mặt nhân viên.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?