5 người nổi tiếng khiến bố mẹ tự hào khi con mình 'khác biệt'

Justin Timberlake, Ed Sheeran hay Steve Jobs... đều là những đứa trẻ không giống ai khi còn đi học.

Thứ năm, 1/6/2017, 15:36 (GMT+7)

Justin Timberlake

Justin Timberlake cảm ơn mẹ vì đã khuyến khích sự khác biệt của anh
 
 

Là một ca sĩ nổi tiếng thế giới, khi đứng trên sân khấu nhận giải thưởng danh giá, Justin đã chia sẻ: "Lớn lên trong trường học, chưa một ai gọi tôi là nhà cải cách hay cái gì đó tương tự như thế. Họ bảo tôi là 'khác biệt'. Họ gọi tôi là 'kỳ quái'. Họ gọi tôi bằng những từ khác mà tôi không thể nói trên tivi. Bởi vậy, tôi biết ơn mẹ vì đã dạy tôi rằng khác biệt là một điều tốt đẹp.

Là một người không giống ai, bạn có thể thực sự làm nên điều khác biệt. Nếu bạn là một người trẻ giống như tôi từng như vậy... bạn ở nhà xem tivi và bạn bị gọi là 'kỳ quái', 'khác biệt' hoặc bị gọi bằng bất cứ từ ngữ không hay nào, tôi ở đây tối nay để nói với bạn rằng: những lời đó không có nghĩa lý gì cả, chúng sẽ mờ dần đi còn bạn thì không".

Justin cũng khuyên những người giống mình hãy luôn học hỏi, ước mơ, làm việc thật chăm chỉ để biết đâu một ngày nào đó cũng sẽ đứng trên sân khấu nhận giải thưởng và được gọi là "nhà cải cách".

Ed Sheeran

Ed Sheeran: Không nên lo lắng khi bạn khác biệt
 
 

Được biết đến với vai trò là một ca - nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar, nhà sản xuất âm nhạc cùng chủ nhân của rất nhiều giải thưởng, trong đó có hai giải Grammy, nhưng Ed Sheeran cũng từng tự nhận mình là "Một đứa trẻ kỳ quái". Tuy nhiên, anh cho rằng: "Ngay cả khi bạn có những điều quái gở và kỳ dị, bạn cũng không nên lo lắng về nó. Những người tôi học cùng là những người bình thường nhất và đáng yêu nhất. Khi chúng ta lớn lên, không ai trên thế giới này có thể tốt hơn chính bản thân bạn. Và càng cố gắng trở thành một đứa trẻ đáng yêu trong lớp thì cuối cùng bạn lại càng trở nên tẻ nhạt. Hãy là chính bạn, chấp nhận những điều quái gở".

Nghệ sĩ đa tài thậm chí còn cảm thấy tự hào vì tính cách "Kỳ dị" là một điều tuyệt vời và có thể đem đến sự sáng tạo. 

Ellen DcGeneres

Ellen DcGeneres từng bị mất việc vì công khai giới tính thật
 
 

Là một MC hàng đầu trên thế giới, Ellen chưa bao giờ quên được "vị đắng" mà cô đã trải qua trong cuộc sống. Đó là khi cô quyết định công khai mình là người đồng tính. 

"... Đó không phải là bất cứ thứ gì ngoại trừ việc giải phóng bản thân khỏi những gánh nặng mà tôi đã mang. Tôi muốn được sống thật. Tôi nghĩ rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, tôi có thể đánh mất sự nghiệp. Và tôi đã như vậy. Tôi mất việc", Ellen kể lại.

Tuy nhiên, chính quyết định bước ngoặt đó cũng đã đem lại cho Ellen một cuộc sống hạnh phúc hơn. Bởi với cô, điều quan trọng nhất là: "Được sống thật với chính mình. Và tôi không còn sống trong nỗi sợ hãi. Tôi được giải phóng. Tôi không còn những bí mật. Tôi sẽ ổn vì tôi biết mình là ai".

Jackie Chan

Jackie Chan thích làm theo cách của mình
 
 

Chia sẻ về phong cách diễn và điều tạo nên thành công của mình, diễn viên phim hành động nổi tiếng thế giới chia sẻ: "Bạn biết đấy, ngày trước, giám đốc sản xuất là những người rất quyền lực... Bạn phải làm điều này. Bạn phải làm điều kia. Cánh tay phải đặt ở đây, ngón tay phải đặt ở đây. Họ không để bạn được tự thực hiện. Bạn chỉ đơn giản giống như một cái máy. 

Khi Bruce Lee đá cao, tôi đá thấp. Khi Bruce kêu 'Ahh' sau một cú đấm, tôi kêu 'Oww'. Đó đơn giản là cách của mỗi người. Khi tôi còn trẻ, tôi đánh nhau trên phố, một đối một... tôi đánh gục họ; 2 đối một, tôi đánh họ. Nhưng với 3 người, tôi sẽ chạy. Trong những bộ phim, tôi cũng làm như thế. Tất cả những điều tôi làm trong phim cũng chính là tôi ngoài đời thực". 

Steve Jobs

Steve Jobs: Đừng để ý chí cá nhân của kẻ khác lấn át tiếng nói sâu thẳm bên trong con người bạn
 
 

Nói về việc nên sống khác biệt, tỷ phú Steve Jobs khuyên rằng: "Thời gian sống của các bạn là có giới hạn, vậy nên đừng lãng phí nó bằng việc sống vì ý chí của kẻ khác. Đừng lo sợ cái gọi là 'giáo điều', vốn là sản phẩm của miệng lưỡi thiên hạ. Đừng để ý chí cá nhân của kẻ khác lấn át tiếng nói sâu thẳm bên trong con người bạn... Chúng ta đâu có nhiều cơ hội để làm mọi thứ trên đời, mọi người nên làm thật tốt những gì bản thân đang làm. Bởi vì đây là cuộc sống của riêng mỗi chúng ta'.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?