5 lý do hàng đầu dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân

Phản bội bạn đời của mình với sự xuất hiện của người thứ ba là điều tồi tệ nhất trong một gia đình. 

Thứ sáu, 6/10/2017, 08:38 (GMT+7)

Xây dựng một gia đình hạnh phúc không phải là điều đơn giản. Khủng hoảng, xung đột, bất đồng, hoài nghi, ghen tuông... là những điều dường như không thể tránh khỏi trong đời sống vợ chồng. Nếu các cặp có thể xử lý những vấn đề này một cách ổn thỏa thì không chỉ giúp cuộc sống gia đình luôn "cơm lành canh ngọt" mà khi vượt qua khó khăn, tình cảm càng thêm bên chặt. Còn ngược lại, việc đổ vỡ, bất hạnh trong đời sống hôn nhân là điều khó tránh khỏi.

Adme.ru đã tổng hợp những yếu tố gây nguy hiểm cho đời sống hôn nhân và đưa ra lời khuyên tham khảo để đối phó với những tình huống này.

1. Nóng vội khi đưa ra quyết định kết hôn

5-ly-do-hang-dau-dan-den-do-vo-trong-hon-nhan

Các nhà khoa học thuộc Đại học Utah, Mỹ, cho rằng các cô gái trải qua khoảng 2-3 mối tình trước khi kết hôn thì tỉ lệ ly hôn ít hơn những cô gái không có kinh nghiệm hay không trải qua mối tình nào trước khi kết hôn. Điều này được giải thích là những cô gái trẻ không có nhiều kinh nghiệm thường quyết định kết hôn chỉ với một chút rung động hoặc thậm chí cuồng nhiệt trong giai đoạn mới yêu, và điều này dễ dàng qua đi trong đời sống hôn nhân. 

Phải làm gì đây? - Hôn nhân là một việc quan trọng của đời người. Không phải ai cũng thấu hiểu và suy ngẫm về nó khi đưa ra quyết định kết hôn. Khi quyết định kết hôn, bạn cần nhận thức được rằng: "Khi tôi quyết định cũng là lúc tôi phải có trách nhiệm với quyết định của mình và phải xử lý tất cả những khó khăn kèm theo sau một tiệc cưới lãng mạn! Không ai giúp tôi giải quyết bất kì vấn đề nào, nên tôi phải suy tính kĩ lưỡng trước khi kết hôn".

2. Biến việc nhà thành một công việc thứ 2

5-ly-do-hang-dau-dan-den-do-vo-trong-hon-nhan-1

Các nhà tâm lý học hiện này cho rằng: Việc phân chia công việc nhà một cách rạch ròi dễ gây tổn thương tâm lý cho người trong cuộc, làm cho các cặp chán ghét cuộc sống hôn nhân và khiến các thành viên trong gia đình mệt mỏi sau khi làm những công việc ngoài xã hội.

Phải làm gì đây? - Hãy sáng tạo. Hãy biến công việc nhà thành lúc vợ chồng bên nhau hay kèm những phần thưởng nhỏ nếu con cái bạn cũng chung tay làm việc nhà theo sức lực của chúng. Không phân chia nghiêm khắc, nhưng hãy nghiêm túc khi thực hiện những thỏa thuận ban đầu. Đặc biệt, phụ nữ đừng nên biến người chồng của mình thành một "đứa trẻ lớn" trong nhà.

3. Những người xung quanh bạn ly hôn

5-ly-do-hang-dau-dan-den-do-vo-trong-hon-nhan-2

Những buổi trò chuyện với những người đã ly hôn dễ đưa bạn đến những suy nghĩ tương đồng. Chỉ một chút khó khăn trong đời sống gia đình cũng khiến bạn nghĩ đến ly hôn nếu bạn được truyền bá về sự giải thoát khi ly hôn.

Phải làm gì đây? - Phải củng cố thêm mối quan hệ của chính gia đình bạn. Hãy tạo cho vợ chồng có không gian thân mật thường xuyên để cùng nhau thấu hiểu và chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống.

4. Áp lực công việc

5-ly-do-hang-dau-dan-den-do-vo-trong-hon-nhan-3

Sự nghiệp ở đỉnh cao - đó là điều tuyệt vời, nhưng nó sẽ chẳng là gì nếu bạn vì nó mà đánh đổi hạnh phúc của cả gia đình. 

Phải làm gì đây? - Hãy có trách nhiệm với gia đình bạn như bạn đã không thể bỏ qua nhiệm vụ của mình tại nơi làm việc. Cần phân biệt công việc và không gian với gia đình, vợ con. Nếu bạn không thể từ chối cuộc họp vào ngày nghỉ, hãy giải thích cho những người thân yêu của bạn và cố gắng bù lại càng sớm càng tốt. Hãy đánh giá gia đình đúng mực - điều này thực sự quan trọng.

5. Im lặng khi phản bội

5-ly-do-hang-dau-dan-den-do-vo-trong-hon-nhan-4

Phản bội người bạn đời của mình với sự xuất hiện của người thứ ba là điều tồi tệ nhất trong một gia đình. Nếu đã mặc sai lầm thì sự "trừng phạt" là điều khó tránh khỏi.

Phải làm gì đấy? - Khi bạn phản bội người bạn đời của mình, bạn che giấu và gia đình bạn vẫn có thể êm đềm đến một lúc nào đó. Nhưng khi bị nửa kia phát hiện bạn lừa dối, 99% cuộc hôn nhân sẽ trên bờ vực thẳm. Nếu sự thành thật là cơ hội cuối cùng thì lời nói dối là con dao cắt bỏ cơ hội cuối cùng đó.

Nga Ngô

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?