Thứ sáu, 7/9/2018, 09:48 (GMT+7)

5 lời khuyên cho bạn để lên kế hoạch trăng mật suôn sẻ

Xem dự báo thời tiết điểm đến, so sánh giá dịch vụ... là những điều mà uyên ương cần thực hiện để chuyến đi thêm trọn vẹn. 

Ảnh: Indiaholidaytourpackages

Ảnh: Indiaholidaytourpackages.

1. Xem dự báo thời tiết

Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ những điểm đến có điều kiện khí hậu không thích hợp. Hầu hết các điểm du lịch đều có một mùa thấp điểm - khoảng thời gian những nơi này có khí hậu khô nóng, chịu ảnh hưởng của bão hoặc gió mùa. Một số điểm du lịch nổi tiếng có khoảng thời gian mà thời tiết thay đổi trên đổi trên khắp cả nước, ví dụ Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa từ tháng 5 đến tháng 10 trên bờ biển phía Tây, và khí hậu tương tự từ tháng 10 đến tháng 12 ở bờ biển phía Đông. Đừng để ước mơ được đi chân trần trên bãi cát thơ mộng "tan thành mây khói" bởi một bãi biển tràn ngập rong rêu do gió mậu dịch (gió mạnh thổi liên tục từ Đông Nam hoặc Đông Bắc về hướng xích đạo).

2. So sánh giá thuê phòng của khách sạn 

Trước ngày cưới, bạn nên làm khảo sát nho nhỏ về giá phòng để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Cô dâu chú rể có thể xem xét khuyến mãi, ưu đãi đi kèm khi đặt phòng sớm. Hãy đọc các lời bình luận khách quan của khách trước đó để tìm hiểu dịch vụ khách sạn. Cân nhắc các phương thức thanh toán qua thẻ ATM, visa để hưởng ưu đãi. 

3. Chọn lựa vị trí ngồi trên máy bay

Nếu bạn không có kế hoạch đi máy bay hạng thương gia, thì hãy tiết kiệm tiền bằng việc mua vé khứ hồi hạng phổ thông. Bạn vẫn có thể tận hưởng các dịch vụ tiện ích khi chọn ghế ngồi hạng phổ thông. Hãy tìm hiểu về điều kiện vé, các dịch vụ hoàn vé, thay đổi giờ bay.  

4. So sánh chi phí ngày thường với chi phí ngày lễ 

Khi chưa xác định được ngày xuất phát, hãy so sánh giá tour hoặc giá dịch vụ giữa ngày thường và ngày lễ và các ưu đãi đi kèm. Hãy xem xét số tiền bạn phải chi thêm nếu thực phẩm và đồ uống không bao gồm trong giá tour. 

5. Đừng quên đặt trước một số dịch vụ để kỳ nghỉ thêm đặc biệt

Nhiều khách sạn có dịch vụ spa riêng cho uyên ương và yêu cầu đặt trước. Hãy tìm hiểu, đặt dịch vụ để bạn có thời gian thư giãn cùng nửa kia sau khi nhận phòng. Việc đặt trước nhà hàng và các tour tham quan sẽ giúp bạn có những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi. 

Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao