Thứ hai, 4/9/2017, 01:37 (GMT+7)

5 điều tiện lợi bạn làm mỗi ngày có thể gây hại sức khỏe

Bạn không nên sử dụng hộp nhựa quá 5 tháng và tránh làm nóng chúng để hạn chế các yếu tố nguy hiểm.

1. Đựng thức ăn bằng hộp nhựa

5-dieu-tien-loi-ban-lam-moi-ngay-co-the-gay-hai-suc-khoe

Đó không phải là bản thân nhựa gây hại cho chúng ta mà chính là các thành phần hóa học trong đó làm cho hộp rắn chắc. Việc thường xuyên rửa, làn nóng và tiếp xúc với các thành phần thực phẩm làm cho tình hình tồi tệ hơn. Chất dẻo trở nên độc hại và nguy hiểm. Vì vậy, không sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng nhựa trong hơn 5 tháng và tránh để chúng trong lò vi sóng.

2. Đi dép Crocs

5-dieu-tien-loi-ban-lam-moi-ngay-co-the-gay-hai-suc-khoe-1

Không ít người thích đi đôi dép "siêu nhẹ" này mỗi ngày nhưng Crocs không đảm bảo sự ổn định cần thiết cho gót chân, từ đó dẫn đến các vấn đề khác như biến dạng ngón chân, bị sẹo lồi và đau chân. Một lý do khác để bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm khác là phần dép chỗ giữa các ngón chân và gót chân trở nên quá mềm sau thời gian sử dụng lâu dài. Điều quan trọng đối với bất kỳ loại giày nào là phải có phần thân đủ cứng để bạn không cả thấy thiếu thoải mái.

3. Chuốt mascara

5-dieu-tien-loi-ban-lam-moi-ngay-co-the-gay-hai-suc-khoe-2

Hãy chú ý đến các thành phần của mascara khi mua một loại mới. Bởi một vài thành phần trong đó như paraben, bột nhôm và propylen glycol có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của đôi mắt. Tránh sử dụng mascara của người khác vì nó có thể bị lây nhiễm vi khuẩn, nấm và dẫn đến nhiễm trùng mắt.

4. Dùng đồ gia dụng chống dính

5-dieu-tien-loi-ban-lam-moi-ngay-co-the-gay-hai-suc-khoe-3

Các hóa chất perfluor hóa được sử được để tạo lớp chống dính trên chảo bản thân nó không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, khi nhiệt độ vượt quá 230 độ C, bền mặt chiên sẽ chiết xuất một lượng chất dễ bay hơi. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch thấy rằng sự có mặt của những chất độc hại này trong máu người có thể dẫn đến hình thành các tế bào ung thư.

5. Rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn

5-dieu-tien-loi-ban-lam-moi-ngay-co-the-gay-hai-suc-khoe-4

Số lượng triclosan, chất khử trụng được sử dụng trong xà phòng kháng khuẩn được quy định từ 0,1-0,3%. Tuy nhiên, tác hại của chúng có thể nghiêm trọng hơn: triclosan làm yếu hệ thống miễn dịch khiến cho cơ thể chấng lại sự hấp thu kháng sinh. Nó cũng có thể gây ra sự mất cân bằng hormone và chứng rối loạn dưỡng cơ. Trong thực tế, xà phòng kháng khuẩn cũng là một cách gọi của "thủ thuật tiếp thị". Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng bất kỳ loại vi khuẩn nào cũng có thể được làm sạch với loại xà phòng đơn giản.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?