Thứ bảy, 20/8/2016, 13:01 (GMT+7)

5 điều mà mọi ông bố cần dạy cho con gái

Dạy cho con giá trị của bản thân và cách trân trọng cơ thể mình là điều đầu tiên bố cần làm.

Người cha luôn giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con, bất kể con có giới tính nào. Tuy nhiên, giữa cha và con gái có một sự liên kết đặc biệt mà vẫn thường được nói là "người tình kiếp trước" của nhau. Nói về tương lai xa xôi hơn, chính hình ảnh của cha có thể là tiêu chuẩn để con gái lựa chọn người đàn ông quan trọng thứ hai cho mình (người đàn ông đầu tiên là cha). Còn ngay bây giờ, điều mà một người cha cần dạy cho con gái không thể thiếu 5 bài học dưới đây.

1. Con thật đẹp

Các cô gái luôn bị ám ảnh bởi những lời nói xung quanh rằng cô ấy không đủ tốt. Là một người cha, công việc của bạn là khẳng định giá trị của con gái và giúp con cảm thấy tự tin với những gì con có: làn da, mái tóc, nụ cười...

2. Con được yêu thương vô điều kiện

Suốt cả cuộc hành trình đi cùng con, có thể một lúc nào đó con làm bạn thất vọng hoặc ngược lại, bạn làm con buồn nhưng hãy chắc chắn con luôn được biết một điều là bạn yêu con. Bạn có thể khích lệ con làm những việc khó khăn bằng hết khả năng của con nhưng không phải để đem lại sự hài lòng cho bạn mà đó là vì tốt cho con - bạn vẫn sẽ luôn tự hào về con dù thế nào đi chăng nữa.

Cách thể hiện tình cảm cũng rất quan trọng. Nhiều người cha thường cảm thấy ngại ngần khi ôm con gái khi chúng bắt đầu bước qua tuổi dậy thì nhưng hãy cứ để mọi thứ được diễn ra tự nhiên. Điều quan trọng là bạn hãy làm cho con hiểu rằng con luôn là con gái bé nhỏ của bạn. 

5-dieu-ma-moi-ong-bo-can-day-cho-con-gai

3. Cơ thể của con là của con và không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai nữa

Chẳng có gì sai khi người cha đề nghị được ôm và hôn con gái của mình nhưng bạn phải thấm nhuần một điều là con gái có quyền nói :"Không". Đây là điều bạn cần tôn trọng và phải dạy con cách tự bảo vệ cơ thể mình từ rất sớm.

4. Không có điều gì chỉ dành cho con trai hay con gái

Nếu đặt ra những giới hạn cho con theo giới tính thì cũng có nghĩa là bạn đang cắt bỏ đi những cơ hội của con. Bạn có thể nói chuyện với con gái về các môn thể thao hoặc cùng xem những video con thích, giống như cách bạn làm với một cậu con trai. Có thể cuối cùng sở thích của con không giống như niềm đam mê của bạn nhưng ít nhất cũng giúp hai cha con thêm hiểu nhau hơn.

5. Chỉ cho con thế nào là một mối quan hệ tốt đẹp

"Một trong những điều tốt nhất mà người đàn ông có thể làm cho các con của mình là yêu thương mẹ của chúng". Bằng cách này, bạn sẽ chỉ cho con biết thế nào là một mối quan hệ tốt đẹp, một tình yêu thực sự để sau này khi lớn lên, con sẽ lựa chọn đúng.

Hà Nhi
Theo Theasianparent

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?