Thứ hai, 30/4/2018, 13:04 (GMT+7)

5 điều bạn cần biết khi tự lên kế hoạch cho đám cưới

Bạn không cần lo từ A đến Z mà hãy san sẻ công việc cho người thân, bạn bè. 

Thời gian lên kế hoạch cho đám cưới là giai đoạn tiền đề cho cuộc sống hôn nhân sau này của hai bạn. 5 điều dưới đây sẽ giúp bạn mường tượng được những điều cần phải làm và giúp bạn tận hưởng khoảng thời gian này thật trọn vẹn. 

5 điều bạn cần biết khi tự lên kế hoạch cho đám cưới

1. Giữ cho mọi thứ đi theo đúng lịch trình

Vì tự lên kế hoạch cho đám cưới nên sẽ không có ai chạy theo sau để nhắc nhở bạn về lịch trình. Do đó, việc bạn cần làm là ghi chú những nhiệm vụ, công việc cần chuẩn bị và nhắc nhở bản thân khi tới hạn. Sau đó là triển khai và cập nhật tình hình công việc hàng ngày đều đặn. 

2. Giao trọng trách cho người phù hợp

Bạn không cần lo từ A đến Z mà hãy san sẻ công việc cho người thân, bạn bè. Cô dâu chú rể cần tận dụng điểm mạnh của mỗi người và biết rõ điểm yếu của họ để cân nhắc vị trí phù hợp với từng người. Để tránh mâu thuẫn, uyên ương cần kiểm tra hai lần về vai trò của mọi người trước khi giao cho họ công việc, nhiệm vụ cụ thể. Hãy tận dụng sự giúp đỡ của mọi người để được tận hưởng đám cưới của chính mình thay vì biến nó thành gánh nặng. 

5 điều bạn cần biết khi tự lên kế hoạch cho đám cưới - 1

3. Lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới thật kỹ lưỡng 

Để chọn được một nơi lý tưởng đặt tiệc cưới, điều bạn cần làm là tìm kiếm lời khuyên bằng cách hỏi thăm những người xung quanh và thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Việc này sẽ giúp tân lang tân nương hình dung được chi phí cần thiết, phong cách trang trí, menu của địa điểm đặt tiệc. 

4. Tự làm đồ trang trí cho hôn lễ

Nhiều cô dâu chú rể đã biến hôn lễ của mình thành sự kiện có một không hai nhờ những đồ thủ công độc đáo, sáng tạo mà không tốn kém. Cặp của bạn có thể tự làm hoa giấy thủ công, dải trang trí hình trái tim hoặc bày biện những quả bóng bay ngộ nghĩnh để tạo nên ấn tượng đối với khách mời.

5. Dự đoán những vấn đề có thể xảy đến và sẵn sàng đối mặt với chúng

Một số việc không mong muốn có thể sẽ xảy đến vào ngày vu quy, chẳng hạn như trời mưa, giày bị gãy gót, trẻ con quậy phá, lễ phục, hoa cưới không tới kịp... Bạn cần cùng chồng lường trước các tình huống xấu và bàn bạc để đưa ra giải pháp. Ví dụ như xem trước dự báo thời tiết để cân nhắc tổ chức tiệc cưới trong nhà, đem theo giày dự phòng, nói khéo để các phụ huynh trông nom trẻ sát sao, đưa ra điều khoản ràng buộc trong hợp đồng thuê trang phục, đảm bảo hoa cưới được giao đúng hạn… Tất cả mọi tình huống cần được xem xét từ trước để tránh sự lúng túng vào ngày trọng đại của hai bạn. 

 Hằng Trần 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?