Thứ tư, 8/5/2013, 17:29 (GMT+7)

5 chìa khóa dẫn tới thành công

Luôn sẵn sàng chào đón cơ hội, làm việc không ngừng, tự tin vào bản thân và phải biết dẫn dắt những người đi sau.

>> 5 điều dễ gây nuối tiếc trong đời
>> 19 cách 'đơn giản hóa' cuộc sống

Có người từng nói rằng: "Chìa khóa dẫn tới hạnh phúc là có một ước mơ. Chìa khóa dẫn tới thành công là biến ước mơ đó thành sự thực". 5 "chìa khóa" dưới đây sẽ là những kim chỉ nam giúp bạn hiện thực hóa ước mơ đó.

1. Sẵn sàng đón nhận cơ hội

thanh-cong-1-267551-1368304964_600x0.jpg

"Bí mật của thành công nằm ở việc chuẩn bị sẵn sàng để đón chờ cơ hội"

(Benjamin Disraeli).

Thành công luôn yêu mến sự chuẩn bị kỹ càng. Nếu một cơ hội hoàn hảo đến với bạn vào ngày hôm nay, bạn đã sẵn sàng để đón nhận nó chưa? Bạn hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đón nhận cơ hội hơn là bị động khi mọi thứ đang ào ào đến. Khi thành công, bạn sẽ vui mừng vì mình đã luôn ở trong tư thế chào đón cơ hội.

2. Làm việc không ngừng

thanh-cong-2-176108-1368304965_600x0.jpg

"Thành công chỉ đơn giản là do vận may mà có. Không tin, bạn hãy thử hỏi kẻ thất bại mà xem

" (Earl Wilson).

Tất cả những người thất bại đều cho rằng thành công chỉ đơn thuần là do may mắn, họ quả quyết rằng người thành công chỉ là người ở đúng chỗ vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, những người đi đến thành công đều biết rằng để đạt được điều đó, họ phải nỗ lực hết mình với công việc. "Nếu bạn không bắt tay vào thực hiện thì kể cả triết lý sống thiết thực nhất, tốt đẹp nhất, khả thi nhất trên thế giới cũng sẽ không phát huy tác dụng", đó là kết luận của ông vua bán lẻ Zig Ziglar.

Bạn cần hoàn thành công việc đúng hạn. Khi ấy, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác chiến thắng ngọt ngào hơn bao giờ hết.

3. Hãy nhớ qui tắc vàng

Đừng bao giờ quên nguyên tắc: "Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn họ đối xử với bạn". Đó là chìa khóa của thành công. Hãy phục vụ các khách hàng như cách mà bạn muốn người ta đối xử với mình. Hãy đưa cho họ mức giá tốt, phục vụ họ với lòng nhiệt tình và dùng hết sức mình để hoàn thành tốt công việc. Khi bạn đã tuôn thủ nguyên tắc này, bạn đã tự mở ra cánh cửa thành công cho mình.

4. Sự tự tin

thanh-cong-3-996247-1368304965_600x0.jpg

"Sự nghi ngờ luôn phản bội ta, và nó khiến ta vì e sợ mà bỏ lỡ những cơ hội ngàn vàng".

(Đại thi hào William Shakespears).

Nếu bạn không tin tưởng vào năng lực của bản thân, cũng đừng ngạc nhiên nếu người khác cũng có cảm nhận tương tự. Khi chúng ta suy nghĩ tiêu cực về bản thân thì tín hiệu ấy cũng sẽ gửi đến người khác. Nhưng một khi đã đặt niềm tin vào chính mình, người khác cũng sẽ nhận ra điều ấy và đặt sự tin tưởng nơi bạn.

5. Khả năng dẫn dắt

"Một chìa khóa quan trọng để trở thành người dẫn đầu là phải biết thúc đẩy được toàn bộ sức mạnh của cộng sự mà anh ta dẫn dắt." (Khuyết danh) 

Để thành công, bạn phải là người có khả năng dẫn dắt giỏi. Không có gì khó hơn việc trở thành một nhà lãnh đạo. Nhưng để thành công, bạn phải biết dẫn dắt. Bạn cần biết khơi gợi những giá trị tiềm ẩn của những cộng sự, khi ấy bạn sẽ tận dụng được sức mạnh tập thể để làm nên chuyện.

Trần Hằng

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?