Thứ bảy, 8/12/2018, 00:03 (GMT+7)

5 câu hỏi mà bạn cần đặt ra trước khi đi trăng mật

Xác định ngân sách, loại phương tiện và nơi lưu trú ngay từ đầu sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm suôn sẻ và ý nghĩa. 

a

Bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng về chuyến đi với bạn đời. Ảnh: Shutterstock

1. Bạn muốn tuần trăng mật là một kỳ nghỉ dưỡng hay là một trải nghiệm hoàn toàn mới?

Trước hết, bạn cần hiểu rõ sự khác biệt giữa hai khái niệm này. Một kỳ nghỉ dưỡng nghĩa là cả hai sẽ nằm dài trên bãi cát và không phải lo nghĩ về công việc. Còn một trải nghiệm mới tức là cả hai sẽ cùng khám phá nền văn hóa mới, những món ăn mới lạ, địa điểm đặc sắc mà bạn chưa từng đi. Hãy cùng nhau thỏa luận để tìm được phương án chung trước khi lên lịch và đặt vé tới điểm trăng mật. 

2. Ai sẽ trả tiền cho chuyến đi và ngân sách dành cho kỳ trăng mật là bao nhiêu?

Những cuộc thảo luận về tiền bạc chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng bạn cần phải làm để tìm ra kinh phí cho chuyến đi. Hãy đặt ra những câu hỏi: Bạn tự chi trả cho kỳ trăng mật hay người thân? Bạn sẽ dùng tiền mừng đám cưới để trang trải chi phí hay trích từ tiền tiết kiệm của bản thân? Việc trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được ngân sách cần có và tránh những mâu thuẫn về tiền bạc. 

3. Hai bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện nào?

Một yếu tố khác cần cân nhắc trong chuyến đi là phương tiện. Để tới được địa điểm trăng mật, bạn cần đi bằng phương tiện nào? Đến nơi rồi, bạn cần di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng hay thuê xe riêng, taxi để đi chơi? Đừng quên dự tính phí vận chuyển vào kế hoạch trăng mật trước khi khởi hành. 

4. Bạn muốn nghỉ ngơi ở khách sạn/khu nghỉ dưỡng hay một căn homestay?

Nếu bạn đang muốn thư giãn bên hồ bơi với một ly nước mát lạnh, khu nghỉ dưỡng là gợi ý dành cho bạn. Hãy nhớ kiểm tra các gói dịch vụ đính kèm bao gồm những gì. Mặt khác, nếu bạn muốn nghỉ ngơi trong một căn hộ để có cảm giác thân thuộc như ở nhà, hãy sử dụng các ứng dụng tìm nhà trực tuyến để đặt homestay. Khi tìm kiếm nơi nghỉ chân, bạn cần cân nhắc xem cả hai sẽ ở lại một địa điểm nhất định hay thay đổi nhiều điểm đến để tìm phòng nghỉ cho phù hợp. 

5. Bạn muốn tới những điểm du lịch từng đi hay khám phá điểm du lịch mới?

Việc chọn một địa điểm mới mẻ giúp cả hai có thêm cơ hội để tạo ra những kỷ niệm mới, còn việc chọn điểm du lịch từng đi cũng mang lại những xúc cảm thú vị không kém. Hãy nhớ rằng, không có sự lựa chọn đúng và sai khi lập kế hoạch trăng mật bởi được ở bên người mình yêu đã là một trải nghiệm tuyệt vời.  

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?