Thứ bảy, 15/2/2014, 09:54 (GMT+7)

5 cách thắt chặt hầu bao cho đám cưới

Những lời khuyên tưởng đơn giản nhưng sẽ giúp cô dâu chú rể tiết kiệm nhiều trong quá trình chuẩn bị cưới.

21-4061-1392432818.jpg

Ảnh: M.N.

1. Đề ra ngân sách

Lập một sổ tiết kiệm cụ thể và giữ vững khoản tiền này để dành chi cho đám cưới là cách tiết kiệm lớn mà uyên ương nên làm ngay từ khi bắt đầu chuẩn bị. Cô dâu chú rể cần suy tính và cân đối các khoản chi trước khi cô dâu mua váy, chú rể thuê xe hay "để ý" tới mọi dịch vụ ngày cưới. Việc chi tiêu cũng nên được ghi lại chi tiết, cô dâu hoặc chú rể nên chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ, kẻ bảng, ghi lại những khoản đã mua cũng như những việc chưa làm để quán ký kế hoạch và ngân sách.

2. Chọn váy cưới tiết kiệm

Chiếc váy là điều nhiều cô dâu háo hức về đám cưới, nhưng váy cưới cũng tiêu tốn khá nhiều tiền. Bạn nên thuê váy thay vì may, vì giá thuê thường rẻ bằng 1/3 giá may. Nếu vẫn muốn sở hữu một chiếc váy cưới cho riêng mình, cô dâu có thể mua lại váy cưới từ những cô dâu khác.

3. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Không chỉ nhờ bạn bè giúp chuẩn bị cho trang trí, cô dâu chú rể cũng nên nhờ tới mối quan hệ của bạn bè, người thân để tìm kiếm những dịch vụ cưới rẻ và hợp lý nhất. Ví dụ, uyên ương có thể tham khảo những nơi cung cấp dịch vụ cưới mà bạn bè thân thiết đã sử dụng qua, đây sẽ là cách đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, nếu trong số bạn bè, có những người giỏi về các lĩnh vực nhất định, bạn đừng ngại nhờ tới họ. Ví dụ, nếu có bạn giỏi cắm hoa, cô dâu chú rể có thể nhờ họ cắm hoa đơn giản để trang trí ngày cưới và nhờ bạn biết làm bánh thiết kế một chiếc bánh nhỏ dành cho nghi thức cắt bánh cưới.

4. Mua sắm thông minh

Với việc dịch vụ cưới phát triển như hiện nay, các nhà cung cấp cũng nhiều hơn, đa dạng hơn. Cô dâu chú rể nên dạo qua nhiều cửa hàng để đảm bảo mình tìm được nơi đưa ra giá cả, khuyến mãi hấp dẫn nhất.

5. Luôn giữ tâm trạng bình tĩnh

Quá trình chuẩn bị có thể gây căng thẳng, mệt mỏi đặc biệt là khi cô dâu chú rể muốn mọi chi tiết hoàn hảo tới từng chi tiết. Để tránh rối loạn, nhầm lẫn dù trong việc nhỏ nhất, uyên ương nên cùng nhau tính toán kỹ mọi việc trước khi chi trả bất kỳ khoản gì. 

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao