5 cách nuôi dưỡng trí tưởng tượng giúp bé tài giỏi

Albert Einstein từng nói 'Logic đưa bạn từ A đến Z, còn trí tưởng tượng sẽ đưa bạn đến muôn nơi', vậy nên mẹ hãy dành thời gian chơi những trò dưới đây với con.

Thứ sáu, 12/5/2017, 14:00 (GMT+7)

Kể chuyện mỗi ngày

Kể chuyện tạo nền tảng tốt giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, lớn lên trở thành người thú vị, có khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt. Cách bắt đầu dễ dàng và vui vẻ nhất, giúp bố mẹ kết nối nhanh chóng với con, đó là kể câu chuyện của chính mình. Mọi đứa trẻ đều thích nghe về tuổi thơ của phụ huynh, chiến tích của bố, bí mật của mẹ, điểm danh những thú cưng đã lớn lên cùng các cô dì trong nhà...

5-cach-nuoi-duong-tri-tuong-tuong-giup-be-tai-gioi

Mọi đứa trẻ đều thích nghe về tuổi thơ của cha mẹ.

Lựa chọn đồ chơi sáng tạo

Thay vì điện thoại và iPad, mẹ hãy nghĩ ra những trò vui trẻ có thể tự chơi và bận rộn hàng giờ đồng hồ. Ví dụ như làm rối tay thú bông; đóng vai nhân vật; nấu ăn với dụng cụ và nguyên liệu siêu nhỏ; dựng lều bằng tấm chăn vắt qua bàn; xây nhà bằng hộp cát-tông; xếp hình lego… Trí tưởng tượng của bé sẽ bay xa khi sống trong thế giới cổ tích, hoá trang thành nàng Elsa xinh đẹp, siêu anh hùng Batman, cảnh sát hay y tá…

Thi sáng tạo nghệ thuật

Mẹ có thể tận dụng mọi đồ dùng có sẵn trong nhà và rủ con sáng tạo nghệ tuật. Bé chắc chắn sẽ thích mê khi được thử tài cắt hình từ lá cây; nặn con vật yêu thích bằng đất sét; xếp thìa sữa chua thành ông mặt trời vui nhộn; cắt chiếc áo cũ thành mới và trang trí với ruy băng sắc màu… Mẹ hãy để trẻ thoả sức sáng tạo, đừng ngăn cấm hay áp đặt bất kỳ điều gì mà người lớn cho là hợp lý.

5-cach-nuoi-duong-tri-tuong-tuong-giup-be-tai-gioi-1

Bé xếp thìa sữa chua thành những hình vui nhộn. Ảnh: Facebook

Đọc sách cho trẻ

Khoa học chứng minh rằng, 30 phút đọc sách đều đặn mỗi ngày sẽ giúp trẻ hình thành óc sáng tạo và khơi dậy trí tưởng tượng. Bố mẹ có thể bắt đầu với những cuốn truyện tranh nhiều màu sắc, tương tác để bé xây dựng kho từ vựng phong phú và thêm hoạt ngôn. Đặc biệt, nên cùng trẻ sáng tạo thêm nhiều câu chuyện tam sao thất bản.

5-cach-nuoi-duong-tri-tuong-tuong-giup-be-tai-gioi-2

30 phút đọc sách đều đặn mỗi ngày giúp trẻ hình thành óc sáng tạo.

Rủ con trải nghiệm thực tế

Sáng tạo là kỹ năng quan trọng để thành công trong cuộc sống. Những trò chơi vui nhộn không chỉ gắn kết bố mẹ và con cái, mà còn giúp trẻ học hỏi nhiều điều. Công việc bận rộn, thật khó để có nhiều thời gian bên nhau. Mẹ hãy tranh thủ lúc ngồi trên xe buýt, đi xe máy tắc đường để hát, kể chuyện, chơi đố vui với con.

Mỗi tuần, nên cùng con trải nghiệm thực tế bằng cách đi bơi, thăm công viên, đến hiệu sách… Thông tin này càng phát triển, mẹ có thể lên mạng tìm kiếm thêm những sân chơi miễn phí, cơ hội khám phá không gian mới... cho cả gia đình.

An San

5-cach-nuoi-duong-tri-tuong-tuong-giup-be-tai-gioi-3

Hành trình khám phá nhà máy xanh Koshi là cơ hội giúp mẹ nuôi dưỡng trí tưởng tượng cho con. Sự kiện do Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam tổ chức sẽ đưa các bạn nhỏ đến thăm những cỗ máy khổng lồ, dây chuyền tự động… với nhiều trải nghiệm khác biệt. Nhà máy sữa gạo lứt Koshi làm từ gạo Nhật Bản Koshihikari và gạo lứt Huyết Rồng tiêu chuẩn quốc tế. 

Đăng ký ngay tại đây trước ngày 19/5 để trở thành một trong 20 gia đình tham gia miễn phí.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?