Thứ tư, 14/9/2016, 08:10 (GMT+7)

48 tuổi, tôi thấy mình quá cô đơn

Tôi hầu như không có người thân, bên chị em ruột lại không ở với nhau từ nhỏ, bên chị nuôi thì không cùng máu mủ, chồng con không có. 

Tôi sinh ra dưới một ngôi sao xấu, rất xấu, nhưng có lẽ được bề trên thương nên cuộc sống lại trở thành một màu toàn hồng mà nhiều người mơ ước. Sau khi chồng của mẹ ruột mất đi, mẹ mới đi lại với ba ruột tôi và sinh ra tôi. Ba ruột đã có vợ hợp pháp nên tôi trở thành đứa con ngoài giá thú, vì vậy mẹ đang tâm cho tôi đi khi tôi mới có 7 ngày tuổi. Ba mẹ nuôi là những người cực kỳ tốt và luôn coi tôi như con ruột. Ba mẹ nuôi có hai người con gái và rất nhiều cháu ngoại, khi ba mẹ nhận nuôi tôi thì hai người đã rất lớn tuổi, cháu ngoại của ba mẹ còn lớn hơn tôi nhiều. Lúc còn nhỏ ở với ba mẹ tuy rất nghèo nhưng cực kỳ hạnh phúc, tôi nhớ mãi câu nói của ba nuôi căn dặn: "Ba mẹ đã già lại nghèo nên không có gì để lại cho con, chỉ biết lo cho con ăn học nên phải cố học để sau này tự lo cho bản thân nhé", vì thế tôi quyết chí học thật giỏi.

48-tuoi-toi-thay-minh-qua-co-don

Ảnh minh họa

Hiện giờ, ba mẹ ruột và ba mẹ nuôi tôi đều đã mất. Tôi đã tốt nghiêp đại học nhưng do bản thân có khiếm khuyết về ngoại hình (nhìn tôi như một đứa con nít) nên không thể kiếm được việc làm. Tôi học giỏi có tiếng nên mới mở lớp dạy kèm tại nhà và đến nhà người ta dạy, thu nhập không dám nói là cao nhưng rất ổn. Tôi ở với gia đình bà chị nuôi nhưng cũng đi lại với các anh chị ruột (cùng mẹ khác cha).

Tôi 48 tuổi và chưa lập gia đình. Bản thân là người tốt tuy tính tình có hơi khác người, khá ương bướng, suy nghĩ rất chín chắn nhưng tính đôi khi như trẻ con. Tôi rất cô đơn, hầu như không có người thân, bên chị em ruột lại không ở với nhau từ nhỏ, bên chị nuôi thì không cùng máu mủ, chồng con không có (khi còn học đại học tôi biết có một vài người có cảm tình với mình nhưng có lẽ họ không thể lấy tôi làm vợ). Không biết khi tôi ngã ngựa có ai hết lòng vì mình không? Khi tôi gặp chuyện có ai sẵn sàng bênh vực không? Sao tôi cảm thấy họ (bên ruột và bên nuôi) đối xử với mình rất bề ngoài (có lẽ vì mình có tiền) mặc dù tôi đối xử với họ như "bát nước đầy" (vì muốn coi họ là ngưới thân). Tôi đã sống sai ở chỗ nào?Mong các bạn cho ý kiến.

Thảo

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao