4 việc bạn cần làm khi phát hiện bạn đời lén lút phản bội

Bạn cần bình tĩnh phân tích mọi việc và nhờ tới một vài sự giúp đỡ thiết thực, tránh 'giận quá mất khôn'.

Thứ bảy, 15/10/2016, 08:37 (GMT+7)

Không tiết lộ bí mật này

Bạn không nên nói điều này với trẻ em, người quen, người thân trong gia đình rằng bạn đời đang lừa dối bạn. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian để xem xét lại mối quan hệ của mình. Ly hôn không phải là cách giải quyết duy nhất. Nhiều cuộc hôn nhân từng được củng cố lại sau khi một trong hai người phát hiện "nửa kia" lừa dối mình. Bởi họ đã dành nhiều thời gian và tâm trí hơn để thực sự hiểu bạn đời của họ.

Phân tích chính xác những cảm xúc của mình

Khi bạn đời lừa dối, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tức giận, đau khổ. Điều bạn cần làm là tự vấn bản thân: Liệu bạn có muốn cuộc hôn nhân này tiếp diễn không? Nếu nó tiếp diễn, bạn có thể tha thứ cho người ấy? Nếu bạn muốn duy trì cuộc hôn nhân của mình, trong khi đó, bạn đời của bạn khá ăn năn hối lỗi và tỏ thái độ thành khẩn, hãy cho cả hai một cơ hội.

4-viec-ban-can-lam-khi-phat-hien-ban-doi-len-lut-phan-boi

Đừng níu kéo người kia

Chuyên gia tâm lý Laurie Watson cho rằng, điều quan trọng nhất là bạn không được van nài, cầu xin tình cảm. Tuy nhiên, bạn hãy cho đối phương biết bạn mong muốn một cuộc hôn nhân trọn vẹn. Bạn có thể nói những câu đại loại như: "Em cần anh cho gia đình này", "Em không muốn một cuộc hôn nhân sứt mẻ". Chúng mang sắc thái khác với việc níu kéo, van nài.

Gặp chuyên gia tâm lý

Tiến sĩ tâm lý Megan Fleming cho rằng, khi biết bản thân bị lừa dối, nhiều người sẽ gặp khó khăn trong việc một mình đối diện với bạn đời. Cô cho biết thêm, sự lừa dối khiến hôn nhân "hỏng hóc" và cần được "sửa chữa" đúng cách. Các bác sĩ tâm lý sẽ biết cách làm dịu cảm xúc của cả hai, đồng thời, giúp bạn nhận ra những vấn đề trong hôn nhân của mình, từ đó, đưa ra những giải pháp hòa giải hợp lý nhất.

Hà Thu
Theo GHK

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?