4 quy tắc 'bất di bất dịch' trong tình yêu bạn nên nhớ nằm lòng

Yêu không phải là một nghĩa vụ nên dù đã có 3 con chung mà cảm xúc chẳng còn thì cũng nên buông tay.

Thứ bảy, 12/8/2017, 12:01 (GMT+7)

1. Bạn không thể làm cho ai đó yêu bạn

4-quy-tac-bat-di-bat-dich-trong-tinh-yeu-ban-nen-nho-nam-long

Mọi người không có nghĩa vụ phải đáp lại tình yêu. Bạn sẽ khó có thể yêu một ai đó nếu bản thân bạn không thích họ. Chúng ta cần tôn trọng cảm xúc và sự lựa chọn của người khác. Bạn có thể hoàn thiện bản thân và trở nên tốt hơn. Sau đó, người mà bạn đang cố gắng chiếm được cảm tình sẽ tự đưa ra quyết định nếu bạn phù hợp với họ.

2. Nếu thực sự yêu, bạn sẽ cảm nhận được

4-quy-tac-bat-di-bat-dich-trong-tinh-yeu-ban-nen-nho-nam-long-1

Mỗi người đều có ít nhất một ý niệm về thái độ của đối phương dành cho mình. Nếu cũng dành tình cảm cho một người, bạn sẽ nhận ra họ quan tâm đến bạn, tôn trọng bạn như thế nào. Nhưng nếu đối tác luôn thiếu thời gian ở bên bạn thì đó là lý do để bạn có cái nhìn tỉnh táo về tình hình hiện tại và ngừng đưa ra lời bào chữa cho họ.

3. Bạn cần phải yêu bản thân mình để có thể yêu một ai đó

4-quy-tac-bat-di-bat-dich-trong-tinh-yeu-ban-nen-nho-nam-long-2

Yêu mình không phải là ích kỷ hoặc tự đặt vương miện trên đầu mình. Đó là tôn trọng những mong muốn và cảm xúc của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phản bội chính mình vì lợi ích và thú vui của người khác. Yêu chính bản thân bạn cho phép bạn giữ được phẩm giá của mình trong bất kỳ tình huống nào.

Nếu bạn biết cách yêu mình, bạn cũng sẽ đối xử với người khác bằng tình yêu, sự tôn trọng và sẽ không bao giờ khiến đối tác buộc phải làm điều trái với ý muốn của họ.

4. Không níu kéo người đã hết yêu

4-quy-tac-bat-di-bat-dich-trong-tinh-yeu-ban-nen-nho-nam-long-3

Cố gắng giữ người không yêu mình là một sai lầm phổ biến. Thực tế, không ai có nghĩa vụ phải yêu bạn mãi mãi, cho dù bạn đã sinh cho họ 3 đứa trẻ hay cùng bạn xây dựng cả một "lâu đài kim cương".

Và nếu cảm xúc đã trôi qua, hãy suy nghĩ về điều gì là tốt nhất: chấm dứt câu chuyện cũ và bắt đầu một cuộc sống mới hay áp đặt mình vào người khác, tạo gánh nặng cho họ giống như một bao khoai tây? Chắc hẳn bạn không bao giờ muốn mình là củ khoai tây khổng lồ.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?