4 nhóm đối tượng hay bị muỗi đốt nhất

Người nhóm máu O dễ bị muỗi đốt hơn người nhóm máu A.

Chủ nhật, 31/7/2016, 13:01 (GMT+7)

"Tại sao tôi hay bị muỗi đốt còn người khác thì không?", "Tại sao cả mấy người cùng ngồi với nhau mà muỗi chỉ đốt tôi?"... Đó là những câu hỏi mà một số người luôn thắc mắc. 

Nguyên nhân không nằm ở sự ngẫu nhiên mà hoàn toàn có cơ sở khoa học khi các chuyên gia y tế đã chỉ ra được 4 nhóm đối tượng là mục tiêu hàng đầu của muỗi. Theo Bright Side, những người đó bao gồm:

1. Phụ nữ mang thai

4-nhom-doi-tuong-hay-bi-muoi-dot-nhat

Muỗi bị hấp dẫn bởi carbon dioxide mà những người này sản xuất ra khi hô hấp. Phụ nữ mang thai cũng sản xuất lượng carbon dioxide nhiều hơn bình thường và do đó đã thu ý muỗi. Có lẽ chính vì thế mà nhóm này có nguy cơ cao nhất mắc Zika, một loại bệnh nguy hiểm có nguyên nhân từ muỗi.

2. Người vừa tập thể dục xong

4-nhom-doi-tuong-hay-bi-muoi-dot-nhat-1

Bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy rằng muỗi tấn công đặc biệt sau khi bạn hoàn thành việc chạy bộ hay tập luyện ngoài trời. Bởi chúng luôn bị thu hút bởi acid lactic được sản xuất với số lượng lớn trong cơ bắp của bạn khi hoạt động thể chất mạnh mẽ.

3. Những người uống bia, rượu

4-nhom-doi-tuong-hay-bi-muoi-dot-nhat-2

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng khi sử dụng những loại đồ uống sinh ra nhiệt, bạn sẽ thu hút sự chú ý của muỗi. Đặc biệt, rượu làm tăng nhiệt độ cơ thể và muỗi thường thích những nơi ấm áp.

4. Người nhóm máu O

4-nhom-doi-tuong-hay-bi-muoi-dot-nhat-3

Những người có nhóm máu O thường có nguy cơ bị muỗi cắn lên tới 83%. Trong khi đó, người nhóm máu A lại ít bị muỗi đốt hơn cả.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?