Thứ sáu, 11/9/2020, 16:07 (GMT+7)

4 lý do không nên dùng điện thoại thay đồng hồ báo thức

Âm thanh của chuông điện thoại không 'ồn ào' như đồng hồ báo thức truyền thống, vì thế bạn vẫn có thể không nghe thấy và ngủ quên luôn.

Điện thoại di động ngày nay đã trở thành một công cụ không thể thiếu với nhiều người. Cuộc sống dường như cũng chậm lại một nhịp nếu điện thoại di động của bạn bị hỏng. Chúng ta dùng điện thoại di động cho nhiều mục đích, như liên lạc với mọi người, cập nhật tin tức, tìm kiếm việc làm, nơi ở... Sử dụng điện thoại di động để đặt giờ báo thức cũng là thói quen của không ít người, nhưng theo Bright Side, cách này lại tồn tại nhiều hạn chế và khuyên mọi người nên trở về với chiếc đồng hồ báo thức truyền thống.

1. Báo thức bằng điện thoại di động có thể ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ

4 lý do không nên dùng điện thoại thay đồng hồ báo thức

Khi với tay lấy chiếc điện thoại di động để đặt giờ báo thức, bạn cũng có thể sẽ quen tay lướt mạng xã hội hay làm các công việc khác trên điện thoại. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian ngủ của bạn mà ánh sáng xanh từ điện thoại cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nghiêm trọng là rối loạn giấc ngủ.

2. Báo thức bằng điện thoại di động có thể làm xáo trộn thói quen buổi sáng

4 lý do không nên dùng điện thoại thay đồng hồ báo thức - 2

Tương tự như trên, khi cầm điện thoại di động trên tay, bạn có thể sẽ tự động kiểm tra email, tin nhắn. Và điều này, tất nhiên, sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với dự định ban đầu. Sau đó, bạn lại phải tiếp tục hoàn thành lịch trình buổi sáng một cách vội vàng, cuống quýt.

3. Âm thanh báo thức của điện thoại di động có thể khó nghe

4 lý do không nên dùng điện thoại thay đồng hồ báo thức - 4

Vì không "ồn ào" như chiếc đồng hồ báo thức truyền thống nên bạn có thể sẽ dễ dàng bỏ lỡ tiếng chuông từ điện thoại di động. Ngoài ra, chúng ta cũng đã quen với âm thanh mà chiếc điện thoại di động tạo ra trong ngày nên hiệu quả báo thức có thể sẽ không thực sự như mong muốn, nhất là khi chúng ta ngủ sâu.

4. Chức năng báo thức không hoạt động khi điện thoại di động hết pin

4 lý do không nên dùng điện thoại thay đồng hồ báo thức - 6

Vì đặc điểm này nên nếu bạn không muốn đến muộn trong một ngày quan trọng, tốt hơn hết là hãy sử dụng đồng hồ báo thức truyền thống. Ngay cả khi có thói quen sạc điện thoại thường xuyên, bạn vẫn có thể không nhận thấy pin đang cạn kiệt, hoặc bạn có thể ngủ thiếp đi mà quên sạc điện thoại.

Hà Nhi (Theo Bright Side)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả