Thứ ba, 8/1/2013, 11:09 (GMT+7)

4 lý do cô dâu nên mua váy đã qua sử dụng

Tiết kiệm chi phí, làm vui lòng người thân khi mặc lại váy cưới của họ là một trong nhiều lý do bạn nên dùng váy cưới cũ.

>> Gợi ý kết hợp áo khoác với váy cưới
>> 5 kinh nghiệm 'bỏ túi' dành cho cô dâu

Khi nghĩ về chiếc váy đã qua sử dụng, cô dâu thường cho rằng: "Chiếc váy đó chẳng có gì đặc biệt", "Nó đã được cô dâu khác mặc rồi"... Thực tế, nhiều người lại yêu thích mặc váy cũ bởi nó phù hợp với hoàn cảnh và đôi khi giảm bớt thời gian chọn lựa cho các cô dâu. Dưới đây là 4 lý do các cô dâu nên mặc váy cưới đã qua sử dụng:

1. Tiết kiệm chi phí

1-487873-1368290620_600x0.jpg

Nhiều cô dâu say mê váy cưới của các thương hiệu nổi tiếng, như của Vera Wang, nhưng khó có khả năng chi trả số tiền quá lớn cho một chiếc váy cưới cao cấp. Mua lại chiếc váy cưới thương hiệu nổi tiếng nhưng đã sử dụng một vài lần tiết kiệm khá nhiều tiền cho cô dâu mà vẫn đảm bảo khiến quan khách và chú rể trầm trồ vì chiếc váy hàng hiệu. Khi mua lại, giá váy chỉ còn 50% so với giá bán, đôi khi còn thấp hơn.

Bạn nên tìm mua của các cô dâu vừa tổ chức đám cưới xong, thay vì chọn váy cưới trong các cửa hàng thanh lý. Các cô dâu đã cưới chỉ mặc váy một vài lần, giữ gìn cẩn thận và thường chọn những mẫu váy theo mốt mới nhất. Ngược lại, nhiều cửa hàng chỉ thanh lý khi váy cưới đã sờn, cũ, ngả màu, lỗi mốt và cho thuê quá nhiều lần.

2. Làm hài lòng người thân

2-344284-1368290620_600x0.jpg

Nhiều gia đình có truyền thống giữ lại váy cưới cho con, cháu để làm kỷ niệm. Vào ngày cưới, khi nhìn thấy bạn lộng lẫy trong chiếc váy mà mẹ, bà hoặc mẹ chồng gìn giữ bao năm, hẳn những người lớn tuổi sẽ thấy hạnh phúc. Bạn chỉ cần sửa lại một chút cho vừa số đo của mình hoặc sửa kiểu cho hợp mốt là tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian đi chọn lựa váy.

3. Phù hợp với cô dâu muốn thay 2 váy trong ngày cưới

Mặc hai chiếc váy khác nhau trong lúc làm lễ và tiếp khách sẽ khiến số tiền phải chi cho váy cưới nhân lên gấp đôi. Lựa chọn phù hợp nhất là chọn hai chiếc váy cũ, có phong cách hoàn toàn khác nhau. Hoặc bạn mua một váy cũ và một váy mới nếu điều kiện kinh tế cho phép.

3-238391-1368290620_600x0.jpg

4. Bạn chỉ mặc một lần trong ngày cưới

Dù váy cưới có đắt tiền hay cao cấp đến đâu, bạn cũng chỉ mặc một lần duy nhất trong ngày cưới. Dù là váy đã dùng hay mới tinh, trong mắt các quan khách, bạn cũng luôn mới lạ trong hình ảnh chiếc váy cưới. Vì thế, không nhất thiết phải chi nhiều tiền cho một chiếc váy mới. Hơn nữa, nhiều vị khách đi đám cưới về thú nhận, họ gần như quên kiểu váy của cô dâu vì đám cưới nào cũng giống nhau.

Thái An
Ảnh: S.M.P

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?