4 điều uyên ương dễ 'quên' khi sắp cưới

Không có kế hoạch chi tiết, cụ thể có thể khiến uyên ương rối tung và mệt mỏi trong quá trình chuẩn bị cho ngày cưới.

Thứ tư, 11/6/2014, 17:27 (GMT+7)
1-1-5853-1402482434.jpg

Đám cưới là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của uyên ương. Ảnh: A.X.

1. Quên rằng đám cưới là niềm hạnh phúc

Khi quá bận rộn cho việc chuẩn bị cưới, cô dâu chú rể dễ mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí cáu gắt với nhau. Lúc này thời gian trước hôn lễ không còn là niềm vui nữa mà có thể thành gánh nặng và bực bội. Đó là khi uyên ương quên mất cách tận hưởng thời gian của mình. Hai bạn nên dành thời gian nghỉ vài ngày, không lo nghĩ tới đám cưới mà chỉ tận hưởng hạnh phúc bên nhau. Uyên ương có thể cùng đi xem phim, ăn tối lãng mạn hoặc đi nghỉ xa 2-3 ngày để lấy lại cân bằng.

2. Quên rằng cả cô dâu và chú rể đều có trách nhiệm chuẩn bị

Nhiều đám cưới chỉ có cô dâu chuẩn bị cho đám cưới còn chú rể hầu như không đóng góp ý kiến. Nhưng điều này chưa phải đúng đắn. Đám cưới là của cả cô dâu và chú rể nên cả hai đều cần quyết định cùng nhau và cùng chuẩn bị mọi việc.

Nếu chú rể không hào hức với những vấn đề thuộc "đặc quyền" riêng của phái nữ như váy áo, trang điểm, cô dâu có thể nhờ chàng giúp sức chọn lựa sảnh tiệc, phương tiện đi lại hay cùng thử thực đơn cho tiệc cưới... Việc hai người cùng lo liệu mọi việc sẽ gắn kết mối quan hệ tốt hơn và càng hiểu nhau trước ngày trọng đại.

1-4224-1402482434.jpg

Thỉnh thoảng, những khoảng thời gian nghỉ ngơi khi chuẩn bị cưới sẽ làm uyên ương thoải mái, dễ chịu hơn. Ảnh: A.X.

3. Không cân đối chi tiêu

Chi phí là việc nhạy cảm và cũng là điều mà cô dâu chú rể quan tâm nhất khi chuẩn bị cưới. Nhiều khi chỉ vì "quá tay" trong việc mua sắm mà ngân sách dự định sẽ bị hao hụt. Đây cũng là điều uyên ương dễ quên nhất khi sắp cưới. Để tránh việc này, cặp đôi nên chia nhỏ ngân sách và dự định rõ ràng xem cần chi tiêu những gì.

4. Không theo kế hoạch cụ thể

Mọi công việc đều nên có kế hoạch sẵn, nhất là đám cưới quan trọng. Nhưng nhiều uyên ương vẫn làm việc tùy hứng, thực hiện công việc từ những điều mình thích trước. Điều này có thể tạo cảm hứng cho hai người, nhưng đôi khi lại làm mọi việc rối tung.

Uyên ương nên sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên. Cô dâu chú rể nên chú ý tới những việc quan trọng hoặc những việc có thể chuẩn bị từ sớm để thực hiện trước tiên. Những việc ít quan trọng hơn có thể dành để sau hoặc cân nhắc bỏ qua khi không thực sự cần thiết. Hơn hết, bạn cần viết ra kế hoạch cụ thể để biết điều gì đã thực hiện, điều gì còn sót lại để quán xuyến mọi chi tiết cho ngày trọng đại.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?