Thứ hai, 25/3/2013, 15:06 (GMT+7)

4 cái 'được' sau khi chia tay

Ở một góc độ nào đó thì chia tay là may mắn vì bạn sẽ có cơ hôi trao gửi cuộc đời mình cho 'một nửa' phù hợp.

1. Cơ hội tìm một nửa hoàn hảo

Hãy tin rằng, người đã buông tay bạn hẳn không phải là người dành cho bạn. Vì thế, đừng nên lãng phí quá nhiều thời gian vào việc tiếc nuối, đau khổ, dằn vặt từ cuộc tình đã qua. Hãy mỉm cười động viên bản thân rằng, bạn thật may mắn khi được cuộc sống trao cho cơ hội đi tìm một nửa dành riêng cho mình, và chắc hẳn hành trình ấy là một "ẩn số" thú vị đang đợi bạn khám phá.

2. Tự do làm những điều yêu thích

Trước đây, để "chiều" theo ý muốn của đối phương, bạn phải từ bỏ những sở thích riêng như: đi phượt, tụ tập bạn bè, mua sắm… thì nay, khi không còn sự ràng buộc, bạn đã được tự do để làm những điều yêu thích. Hãy thay đổi kiểu tóc mà bạn muốn. Hãy đi mua sắm mỗi tuần nếu điều đó làm bạn thấy vui. Hãy đến những vùng đất mới để mở mang tầm nhìn... Khi đã "đánh thức" những sở thích "ngủ quên", bạn sẽ thấy cuộc sống luôn thú vị và tràn ngập niềm vui, chỉ là trước đây bạn chưa nhận ra thôi.

 timlaiminh1-447026-1368300153_600x0.jpg

3. Độc thân nhưng không cô độc

Chia tay bạn mất đi sự quan tâm của một người, nhưng đổi lại, bạn nhận được vô vàn sự quan tâm, động viên từ người thân, bạn bè xung quanh. Chỉ có những lúc như thế này, bạn mới nhận ra ai là người thực sự yêu thương bạn. Vì thế, chẳng có lý do mà bạn cứ mãi đắm chìm trong những ý nghĩ tiêu cực để những người yêu quý bạn phải lo lắng.

4. Nhận ra giá trị bản thân

Những gì không quật ngã được bạn thì sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn. Hãy coi đây là cơ hội để thử thách và khám phá giá trị bản thân. Khi đã vượt qua được những nỗi buồn, bạn sẽ thấy mạnh mẽ và kiên cường biết bao. Đến lúc đó, hãy cảm ơn "phép thử" đầy ý nghĩa này, bởi nhờ nó, bạn mới khám phá ra sức mạnh tiềm tàng trong con người bạn.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?