4 cách giữ quần áo lâu phai màu

​Giặt với giấm, dùng lượng bột giặt phù hợp, sử dụng nước xả vải, không phơi trực tiếp dưới nắng có thể giúp quần áo giữ được màu sắc.

Thứ sáu, 31/5/2019, 12:00 (GMT+7)

Tránh phơi trực tiếp dưới nắng

Quần áo hong khô dưới ánh nắng không chịu tác động nhiệt cao, không bị co lại. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân khiến vải phai nhanh, nhất là với đồ tối màu. Chị em nên hạn chế thời gian phơi dưới nắng, có thể phơi ở ban công hoặc không gian có nhiều gió, không quá ẩm. Bạn nên lộn trái đồ, lấy chúng xuống khi đã khô.

Một số loại vải không chịu được nhiệt độ cao, dễ bị hỏng khi phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Xin nguồn ảnh.

Một số loại vải không chịu được nhiệt độ, dễ bị hỏng khi phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh: Shutterstock. 

Giặt với giấm và muối ăn

Bạn có thể cho giấm vào máy giặt. Dù mùi của giấm không dễ chịu nhưng chỉ cho một cốc nhỏ vào thùng giặt làm vải mềm hơn, góp phần ngăn cho áo quần lâu phai. Sau khi giặt, giấm cũng không để lại mùi trên đồ mặc. Cho một muỗng muối ăn vào nước giặt cũng có thể giữ màu nhuộm của vải.

Dùng lượng bột giặt phù hợp

Chu trình giặt quần áo thường kéo dài khoảng 30 phút gồm các bước rửa, xả và vắt sạch nước. Quá trình này tác động mạnh lên vải vóc, có thể làm chúng cũ nhanh theo thời gian. Hàm lượng clo trong nước cũng có thể phá hủy một số loại màu nhuộm.

Sử dụng sản phẩm giặt chuyên dụng có thể trung hòa clo trong nước máy. Bạn không nên đổ trực tiếp chúng lên vải, sử dụng lượng vừa phải nhằm tránh để lại vệt bột giặt còn dư. Giặt với nước lạnh giúp bảo vệ đồ dùng tốt hơn, vì nước ấm dễ làm phai chất nhuộm.

Phân chia quần áo theo màu sắc, dùng lượng bột giặt vừa phải, giặt bằng nước lạnh có thể giúp đồ lâu cũ. Xin nguồn ảnh. 

Phân chia quần áo theo màu sắc, dùng lượng bột giặt vừa phải, giặt bằng nước lạnh có thể giúp đồ lâu cũ. Ảnh: Shutterstock.

Sử dụng nước xả vải

Nước xả vải có tác dụng làm mềm, hạn chế quần áo hao mòn, sờn rách. Chị em có thể chọn sản phẩm chuyên biệt bảo vệ màu sắc, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lượng nước xả phù hợp.

Bộ sản phẩm nước xả vải Comfort Nature Nature chống nắng bền màu và thanh lọc khử mùi với chiết xuất từ thiên nhiên là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ màu sắc quần áo, tiện dụng cho bà nội trợ hiện đại. Chị em cho lượng Comfort Nature (không đổ trực tiếp lên vải) vào máy giặt, ngâm 10-15 phút, sau đó giặt sạch.

Nước xả vải Comfort Nature chống nắng bền màu chứa chiết xuất dầu dừa và nha đam góp phần giữ màu vải luôn mới.

Nước xả vải Comfort Nature chống nắng bền màu chứa chiết xuất dầu dừa và nha đam góp phần giữ màu sắc luôn mới.

Kim Uyên

Nước xả vải Comfort Nature chống nắng bền màu chứa chiết xuất dầu dừa và nha đam 100% góp phần giữ màu sắc bền lâu cho trang phục. Comfort Nature thanh lọc khử mùi chứa chiết xuất trà xanh và hoa nhài 100% có thể loại bỏ mùi khó chịu và hóa chất không mong muốn trên quần áo, lưu giữ mùi hương nhẹ nhàng. Sản phẩm chứa các thành phần phân hủy sinh học, sử dụng bao bì từ nhựa tái chế nhằm giảm thiểu lượng khí thải, rác nhựa. Tìm hiểu thêm về sản phẩm Comfort Nature tại đây
Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?