38 tuổi tôi có nên sinh thêm để có con trai

Chúng tôi đã có 2 bé gái nhưng nhà chồng luôn có ý muốn có cháu trai để nối dõi vì anh là con trai duy nhất trong nhà. 

Thứ hai, 26/2/2018, 08:53 (GMT+7)

Tôi và chồng đều làm trong nhà nước, công việc ổn định, kinh tế tốt. Chồng tôi là sếp ở một cơ quan, tôi cũng là kế toán trưởng. Thu nhập của chúng tôi tầm khoảng 60 triệu đồng/tháng, không phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc. Chúng tôi đã có 2 bé gái nhưng về phía gia đình chồng luôn có ý muốn chúng tôi có con trai để nối dõi vì anh là con trai duy nhất trong nhà. Chồng tôi yêu vợ thương con, cả anh và bố mẹ chồng không bao giờ gây sức ép cho tôi trong việc có con trai hay gái, nhưng tôi hiểu được những mong muốn, suy tư của ông bà.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hai lần sinh trước tôi đều sinh mổ, giờ nếu sinh thêm bé thứ ba chắc chắn phải mổ, tôi lo lắng cho sức khỏe của mình sẽ không tốt để chăm 3 con. Vợ chồng tôi lại làm trong nhà nước nên nếu sinh con thứ 3 chắc chắn sẽ bị kỷ luật, ảnh hưởng đến công việc, dở dang mọi thứ. Tôi giờ 38 tuổi rồi, nhiều người bảo cũng không nên sinh vì quá tuổi sinh đẻ. Tôi băn khoăn lắm, có nên sinh con thứ ba hay không? Mong được các bạn chia sẻ.

Thu

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?